Giải pháp hoàn hảo cho thiết kế sân vườn có diện tích nhỏ

Thiết kế sân vườn đang dần khẳng định vai trò quan trọng của mình trong không gian nhà ở. Ngoài mang đến vẻ đẹp tươi mới thì sân vườn được xem như một giải pháp hiệu quả để cải thiện sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Sân vườn có thiết kế đẹp mắt luôn là đề tài hấp dẫn cho những người yêu cây cảnh và thiết kế sân vườn. Sở hữu sân vườn có diện tích rộng thực sự là niềm may mắn kho gì tuyệt vời hơn cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng được như vậy. Đối với nhiều người, sân vườn có diện tích nhỏ là nỗi băn khoăn luôn thường trực. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng nữa bởi vì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp cực kỳ sáng tạo.

1. Khu vườn từ những chiếc chậu hoa:
Đừng bao giờ coi thường sức mạnh của những chiếc chậu hoa khi bạn thấy chúng trong hình dạng nhỏ bé và tầm thường. Nếu bạn biết cách sắp xếp và sử dụng chúng thì khu vườn của bạn sẽ được khoác lên bộ cánh hoàn toàn mới.

2. Cây thảm, cây bụi sân vườn:
Đối với những tiểu cảnh sân vườn có diện tích nhỏ thì cây thảm cùng với cây bụi sân vườn là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Sự đa dạng về chủng loại của các cây sân vườn này sẽ mang lại cho bạn nhiều lựa chọn từ những thảm cỏ xanh mướt, êm dịu cho đến những bụi hoa màu sắc rực rỡ. Sân vườn của bạn sẽ thật hoàn hảo nếu được những nét chấm phá của các loại đá cảnh đủ kích thước và hình dạng.

3. Hồ cá kích thước nhỏ:
Nếu bạn nghĩ hồ cá chỉ thích hợp cho những không gian lớn thì hoàn toàn sai lầm. Ngày nay, những công ty cảnh quan luôn đưa ra những giải pháp hợp lý để giải quyết vấn đề về diện tích mà khách hàng của họ gặp phải. Hồ cá mini được ra đời vì mục đích này. Với những chiếc hồ nhỏ xinh này, bạn sẽ được trải qua những giây phút thư giãn và thoải sau những căng thẳng của cuộc sống hằng ngày.

4. Tường cây:
Thật là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến nhân vật tầm cỡ này. Tường cây sẽ mang đến không gian mát mẻ cùng với cảm giác tươi mới đến từ thiên nhiên. Những bức tường cây xanh mát, hiện đại sẽ thay thế cho những bức tường bê tông xấu xí và thô kệch.

Mang màu xanh tươi mát của thiên nhiên vào không gian của ngôi nhà đang là xu hướng thịnh hành trong giới “đại gia” . Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng giúp ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng hơn và không kém phần tinh tế.