TRỒNG CÂY TRÀ HOA VÀNG XEN SƯA ĐỎ – SỰ KẾT HỢP HIỆU QUẢ

Cây sưa đỏ và cây trà hoa vàng đều là những cây có giá trị rất cao. Vì vậy khi đầu tư bạn sẽ có lòng đam mê và động lực mạnh mẽ để chăm sóc. Trồng trà hoa vàng xen sưa đỏ là mô hình rất có triển vọng và đang được áp dụng thành công tại Vĩnh Phúc. Trong bài viết này, mời mọi người cùng Kiến Trúc Xanh VAG tìm hiểu lí do tại sao mô hình này lại mang lại hiệu quả tuyệt vời như vậy nhé!

Đặc tính của cây trà hoa vàng

Cây trà hoa vàng là một loại cây ưa bóng mát và chúng gần như chỉ phát triển được dưới tán cây khác. Có rất nhiều nơi trồng trà vàng nhưng lại chưa tìm ra được một cây thích hợp để trồng lấy bóng mát. Nhiều người đã chọn giải pháp căng lưới phía trên để tạo bóng mát. Nhưng đây không phải là giải pháp lâu dài và lại rất tốn kém.
Ở Vĩnh Phúc đang tiến hành khá thành công mô hình trồng trà vàng dưới tán cây sưa đỏ. Mô hình này không chỉ giúp cây trà phát triển tốt mà chính bản thân cây sưa đỏ cũng là một loại cây lấy gỗ lâu niên vô cùng có giá trị. Từ đó giúp bà con thu được nguồn lợi nhuận kép. 

Sưa đỏ và cây trà hoa vàng hỗ trợ nhau phát triển

Cây sưa đỏ và trà hoa vàng có những đặc tính rất hợp phù hợp và hỗ trợ lẫn nhau. Khi mùa đông đến cây sưa bắt đầu rụng hết lá và đây cũng là thời điểm cây trà vàng phát triển mạnh nhất và nó cần nhiều ánh sáng hơn vì mùa đông thường ít ánh sáng. Đến mùa hè nóng bức cây trà gần như không phát triển và cần được che mát càng nhiều càng tốt thì cũng là lúc cây sưa phát triển mạnh và rất nhiều tán che cho phía dưới.
Cây sưa đỏ để lõi phát triển nhanh cũng cần nhiều nước và độ ẩm rất cao. Trà hoa vàng cũng là loại cây ưa mát và tuyệt đối phải đủ độ ẩm nếu không sẽ chết hoặc không phát triển được. Đặc tính chung này cũng là tiền đề tuyệt vời để hai loại cây này cùng phát triển. 

Đơn vị cung cấp uy tín

Chúng tôi cung cấp cây trà hoa vàng, cây sưa đỏ và nhiều loại cây khác giá tốt. Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết:

Công ty Cổ phần Kiến Trúc Xanh VAG Việt Nam chuyên cung cấp cây công trình; Chăm sóc cảnh quan, cây xanh; Tư vấn giải pháp kĩ thuật, thiết kế, thi công cảnh quan.

  • Địa chỉ:Số 86, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0931.098.998