NÊN TRỒNG CÂY CHIÊU LIÊU Ở ĐÂU VÀ CHĂM SÓC NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay, cây chiêu liêu ngày càng được quan tâm, đưa vào ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Vậy nên trồng cây chiêu liêu ở đâu và chăm sóc như thế nào? Đây là vấn đề nhiều người còn băn khoăn. Trong bài viết này, Kiến Trúc Xanh VAG sẽ cùng mọi người tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

Nên trồng cây chiêu liêu ở đâu?

Cây chiêu liêu có phần tán tỏa tròn, tạo dáng đẹp nên thích hợp làm cây công trình, cây thường mọc đơn lẻ hoặc trồng dọc những lối đi trong công viên; đường phố; khu dân cư;… để tôn tạo vẻ đẹp của cảnh quan xanh, che bóng mát. Mặt khác còn có thể lọc khí bụi ô nhiễm trong môi trường rất tốt.

Không chỉ trồng được ở các công trình công cộng, đường phố; cây chiêu liêu cũng có thể trồng ở vườn nhà. Cây không ảnh hưởng đến phong thủy nên bạn hoàn toàn có thể trồng trước nhà. Tuy nhiên, cây có tán lá rộng cần được cắt tỉa thưởng xuyên để không che mất tầm nhìn của ngôi nhà.

Cách chăm sóc cây chiêu liêu

Cây chiêu liêu chịu được biên độ nhiệt lớn, chịu nóng và lạnh tốt, phù hợp với nền nhiệt độ ở Việt Nam. Cây có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau. Kể cả đất xấu, nghèo dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu trồng ở nơi đất tốt, giàu dinh dưỡng, màu mỡ, thoát nước tốt thì cây phát triển nhanh hơn và bộ lá mượt mà hơn.

Giai đoạn đầu sau khi trồng cần chăm sóc cẩn thận, chôn cọc chống, cung cấp đủ ẩm cho cây để cây ra rễ mới, bám vào đất. Sau 3 -4 tháng khi cây đã ra chồi non và bắt đầu phát triển ổn định có thể không cần tốn quá nhiều công chăm sóc.

Khi mới trồng, bạn nên thường xuyên kiểm tra độ ẩm của đất để có lượng nước tưới phù hợp. Ngày có thể tưới 1- 2 lần vào sáng và chiều tối. Về chế độ phân bón thì trong 3 năm đầu khi mới trồng cần chú ý lượng phân để cây phục hồi và phát triển ổn định. Định kỳ 1 đến 2 tháng bón bằng phân hữu cơ 1 lần. Khi bón nên tiến hành xới nhẹ quanh gốc sau đó rải phân bón xung quanh. Không nên bón phân vào gần gốc dễ làm cây chết rồi và cuối cùng tưới một lượng nước cho cây.

Thỉnh thoảng cắt tỉa tán để cây gọn gàng. Cắt bỏ, thu dọn các cây leo thân cây, cỏ xung quanh gốc để cây không bị mất chất dinh dưỡng, cũng như bị kéo tán làm ảnh hưởng đến dáng cây. Theo dõi cây thường xuyên để phát hiện các vấn

Đơn vị cung cấp uy tín

Hy vọng rằng những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp cho mọi người trồng cây chiêu liêu phát triển tốt.

Quý khách có nhu cầu mua cây chiêu liêu, hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết:

Công ty Cổ phần Kiến Trúc Xanh VAG Việt Nam chuyên cung cấp cây công trình; Chăm sóc cảnh quan, cây xanh; Tư vấn giải pháp kĩ thuật, thiết kế, thi công cảnh quan.

  • Địa chỉ: Số 86, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0931.098.998