Ý NGHĨA CỦA HOA CÚC MÂM XÔI

Với vẻ đẹp bình dị nhưng không kém phần rực rỡ, hoa cúc mâm xôi còn mang trong mình ý nghĩa tốt đẹp. Vậy ý nghĩa ẩn chứa trong những bông cúc mâm xôi là gì? Trong bài viết này, mời mọi người cùng Kiến Trúc Xanh VAG tìm hiểu nhé!

Sơ lược về cúc mâm xôi

Cúc mâm xôi còn được gọi là đại cúc hoặc cúc đại đóa. Và có tên khoa học là Chrysanthemum x morifolium. Cúc mâm xôi là một loài thuộc họ Cúc (Asteraceae). Cúc mâm xôi đã được nuôi trồng và lai giống tại Trung Quốc từ hơn 3000 năm trước. 

Tại Việt Nam, cúc mâm xôi thường được trồng nhiều tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó thành phố Sa Đéc của Đồng Tháp là nơi nổi tiếng nhất với nghề trồng loại hoa này. Cúc mâm xôi khá dễ trồng. Chúng thường không đòi hỏi quá khắt khe về đất trồng, độ ẩm cũng như ánh sáng. Hiện nay, cúc mâm xôi được trồng khá phổ biến ở nhiều nơi và thường được trồng nhiều nhất vào dịp cận Tết để phục vụ cho nhu cầu chơi hoa ngày tết của mọi nhà. 

Ý nghĩa của hoa cúc mâm xôi

Vào dịp Tết cổ truyền, dù bận rộn việc gì hay không mấy dư giả đi nữa thì trong mỗi gia đình Việt vẫn không thể thiếu những loại hoa chưng Tết. Ai cũng quan niệm rằng ngày Tết nhà ai có càng nhiều hoa khoe sắc thì sẽ tràn ngập may mắn và hạnh phúc cả năm. 

Trong số những loài hoa và cây cảnh chưng Tết thì cúc mâm xôi là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Bởi vì những bông cúc mâm xôi vàng rực rỡ khoe sắc thắm vào những ngày Tết cũng là biểu tượng cho sự sống; tài lộc; an khang; thịnh vượng và niềm hoan hỉ. Bên cạnh đó, những chậu mâm xôi với trăm cành, ngàn hoa tròn trịa còn thể hiện sự sum vầy, đầm ấm, trọn vẹn.  

Đơn vị cung cấp uy tín

Chúng tôi cung cấp hoa cúc mâm xôi giá tốt, khách hàng cần mua hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết:

Công ty Cổ phần Kiến Trúc Xanh VAG Việt Nam chuyên cung cấp cây công trình; Chăm sóc cảnh quan, cây xanh; Tư vấn giải pháp kĩ thuật, thiết kế, thi công cảnh quan.

  • Địa chỉ: Số 86,Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0931.098.998