CÓ NÊN TRỒNG CÂY HOA GIẤY TRƯỚC NHÀ KHÔNG?

Hoa giấy xuất hiện tại Việt Nam từ rất lâu và được sử dụng phổ biến để trang trí. Do có khả năng sinh trưởng mạnh, không cần chăm sóc nhiều nên được trồng nhiều ở các công viên; khách sạn; văn phòng công sở;… Vậy trồng cây hoa giấy trước nhà có tốt không? Trong bài viết này, mời mọi người cùng Kiến Trúc Xanh VAG tìm hiểu vấn đề này nhé!

Khái quát về cây hoa giấy

Cây hoa giấy hay còn gọi cây bông giấy, cây hoa móc diều; có họ thực vật là Nyctaginaceae; nằm trong bộ hoa cẩm chướng. Cây mang tên khoa học là Bougainvillea spectabilis; tên tiếng Anh Bougainvillea, có nguồn gốc từ Brazil.

Cây hoa giấy là loại cây gỗ nhỏ, thân bụi leo bò trườn, phân cành nhánh nhiều. Trên thân có những gai nhỏ. Lá cây hoa giấy đơn mọc cách, có hình trái xoan hoặc thuôn dài ở đỉnh và tròn ở gốc.

Hoa bông lớn do lá bắc có màu sặc sỡ tạo thành. Lá bắc có dạng lá, có màu từ trắng, vàng đến đỏ, tím, hồng, xếp 3 chiếc trên một chùm bọc lấy hoa nhỏ phía trong thời gian. Nhìn cánh hoa mỏng manh như giấy bản nên có tên là hoa giấy. Quả bế tròn, hạt màu nâu. 

Trồng cây hoa giấy trước nhà có tốt không?

Cây hoa giấy có đặc điểm là leo giàn nên khi trồng cây hoa giấy trước nhà sẽ làm cho cảnh quan của ngôi nhà trở nên xanh mát, nên thơ hơn. Khi cây trổ bông, những bông hoa giấy dịu dàng, thanh thoát, nhiều màu, toát lên vẻ đẹp mềm mại nhưng cũng không kém phần rực rỡ.

Đặc biệt với những ngôi nhà gần đường lớn, cây hoa giấy sẽ có tác dụng ngăn bớt khói bụi; làm cho không khí sạch hơn, thoáng mát hơn.

Ngoài giá trị thẩm mĩ và môi trường trên trên, cây hoa giấy còn có ý nghĩa lớn về phong thủy. Trong phong thủy, cây hoa giấy mang ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc bởi màu sắc tươi thắm, rạng rỡ như một chùm pháo hoa to. Ngoài ra, chính vì hình dáng luôn ra thành từng chùm chứ không bao giờ ra lẻ hoa của hoa giấy khiến nó mang ý nghĩa đầy đủ, bao bọc chở che, giúp cho gia chủ luôn may mắn, phát tài, phát lộc.

Với những giá trị, ý nghĩa tích cực như vậy, việc trồng cây hoa giấy trước cửa nhà là hoàn toàn hợp lí. 

Lưu ý khi trồng cây hoa giấy trước nhà

Trước nhà là một vị trí quan trọng, bởi vậy khi trồng bất cứ loại cây gì đều cần lưu ý một số điểm nhất định. Sau đây là một số lưu ý khi trồng hoa giấy trước cửa nhà:

Để cây phát triển tốt, ra hoa đẹp nên bón phân cho cây vài tháng 1 lần để thúc cho hoa nở rộ. Tuy nhiên, đừng bón phân quá thường xuyên vì sẽ làm cây tăng trưởng quá mạnh. Cây sẽ nhanh chóng rậm rạp và tốn nhiều công sức cắt tỉa, chăm sóc hơn.

Cây hoa giấy không cần quá nhiều nước. Chỉ cần tưới 2 – 3 lần/tuần. Và nên đảm bảo vị trí trồng cây thoát nước tốt để cây không bị ngập úng. 

Hoa giấy phát triển nhanh và dễ rậm rạp. Nên nếu không gian trước nhà bạn có phần hạn chế thì nên lưu tâm đến vấn đề cắt tỉa thường xuyên. Hoặc có một giải pháp khác là bạn có thể chọn trồng kiểu hoa giấy bonsai trong chậu. 

Đơn vị cung cấp uy tín

Chúng tôi cung cấp cây hoa giấy giá tốt, khách hàng cần mua hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết:

Công ty Cổ phần Kiến Trúc Xanh VAG Việt Nam chuyên cung cấp cây công trình; Chăm sóc cảnh quan, cây xanh; Tư vấn giải pháp kĩ thuật, thiết kế, thi công cảnh quan.

  • Địa chỉ: Số 86, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0931.098.998