Lưu ý về luật ngũ hành trong thiết kế sân vườn tiểu cảnh

Sân vườn tiểu cảnh giờ đây đã không thể thiếu cho mỗi căn biệt thự. Nó là phần quan trọng, tạo nên vẻ đẹp và phong thủy cho ngôi nhà bạn. Vì vậy, khi setup sân vườn cần thực hiện theo một số lưu ý về luật Ngũ Hành để có thể mang lại tài vận cho gia chủ.

Hành Kim

Những mảng tường trắng, những bộ khung, dàn leo bằng kim loại; hay chiếc bàn ghế màu trắng sẽ bổ sung cho yếu tố Kim. Chúng sẽ làm cho sân vườn biệt thự nhà bạn sáng hơn do có quá nhiều bóng râm.

Hành Mộc

Sân vườn ngoại cảnh là sự bài trí của các loại cây khác nhau nên chúng đều thuộc hành Mộc. Mùa sắc, độ cao thấp, vị trí trồng đều là các yếu tố cần quan tâm khi bắt đầu setup sân vườn tiểu cảnh.

Không nên có sự thay đổi đột ngột từ cao xuống thấp, nó sẽ rất ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
Chọn màu sắc cho các loại hoa, cây hoa trang trí. Nên tạo điểm nhấn ở một khu của sân vườn. Khi đó, sân vườn nhà bạn sẽ “hút ánh nhìn” hơn và sinh động hơn rất nhiều.

Hành Thủy

Thủy sinh Mộc, do đó Thủy (nước) luôn gắn liền với Mộc (cây). Đối với sân vườn tiểu cảnh, Thủy được thể hiện qua hồ nước, bể cá. Dùng Thủy đi đôi với Mộc sẽ giúp sân vườn nhà bạn hài hòa hơn và phát huy tối đa yếu tố mang lại sinh khí cho ngôi nhà.

Xét về màu sắc, các màu xanh biển, màu đen, vật dụng gỗ, gốm sơn đen đều dễ dàng bố trí xen lẫn trong vườn và tạo nên yếu tố thuộc hành Thủy.

Hành Hỏa

Những loại cây màu đỏ ở lá, hoa và có lá nhọn đều thuộc vào hành Hỏa. Chúng tạo sự nổi bật, ấm áp. Vì thế, nếu gia chủ hợp với hành Hỏa, thì nhwunxg loại cây này sẽ là lựa chọn tuyệt vời hơn cả. nên đặt các loại cây này ở gần một tường trắng hoặc vàng (hành Kim, Thổ) để giảm bớt tính hỏa nếu quá vượng.

Hành Thổ

Sỏi, đá, gạch lát, tấm đan bê tông và các vật dụng khác để tạo nền cho sân vườn đều thuộc về hành Thổ. Nên đảm bảo tính chân thực của các ật liệu này đẻ hành Thổ có thể trung hòa trường khí tốt nhất cho khoảng sân đó.
Nên giữ những khoảng trống có sỏi đá thay vì trồng quá nhiều cây quá. Như thế yếu tố Thổ sẽ được trải rộng và không bị chèn ép bởi nhiều thành khác.

Trong luật Ngũ hành, hành Thổ được chọn làm nền tảng, hành Kim khắc hành Mộc nên các màu vàng, nâu, màu của đất đá (thuộc hành Thổ) thường được chọn là những gam màu chủ đạo cho sân vườn. Các màu thuộc về Kim, Mộc thường được ít sử dụng hơn, nhưng không có nghĩa là không có.

Nên nắm rõ những lưu ý luật ngũ hành

Khi biết được các lưu ý về luật ngũ hành và setup sân vườn theo đúng các nguyên tắc ấy, bạn sẽ thấy sân vườn tiểu cảnh nhà mình đẹp hơn, sinh động hơn. Yếu tố này cũng giúp bạn có được sự may mắn và tài vận trong cuộc sống. Bạn có thể kết hợp với sự tư vấn của các chuyên gia tại Kiến Trúc Xanh VAG – địa chỉ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và setup sân vườn để có được hiệu quả tốt nhất.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất

  • Địa chỉ: Tầng 4 số 86 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0931.098.998