8 loại hoa nở quanh năm, dễ trồng cho sân vườn nhà bạn

Hoa luôn là điểm nhấn quan trọng nhất trong thiết kế sân vườn. Có rất nhiều loài hoa nở quanh năm có thể trang trí cho sân vườn nhà bạn. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thời gian chăm sóc hay thay hoa mới khi chúng héo đi. Sau đây, Kiến Trúc Xanh VAG sẽ gợi ý cho bạn 8 loại hoa dễ trồng. Đảm bảo dù không phải chuyên gia, các bạn vẫn sẽ có được những khu vườn đẹp như mơ.

1. Hoa thanh tú

Cây hoa thanh tú là một loài thân thảo; mọc bụi thấp; có tốc độ sinh trưởng khá nhanh, đặc biệt là vào mùa hè. Hoa màu xanh lam biếc, cánh hoa mềm mại và nhỏ xinh.Nó khiến cho bất kỳ ai cũng phải yêu mến ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Loài hoa này có thể trồng trong chậu treo; trồng từng khóm hoặc một hàng dài quanh khu vườn đều được cả. Hoa thanh tú nở quanh năm. Nhưng không phải lúc nào cũng đều nhau. Khi cây lụi đi, hoa cũng sẽ ít dần.

2. Hoa diễm châu

Diễm châu cũng loài hoa rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Hoa nở liên tục quanh năm. Nó thường mọc thành các bụi lớn, không quá cao. Hoa có đủ màu sắc rực rỡ từ đỏ, hồng, tím cho đến trắng.
Chỉ cần tưới nước thông thường thôi, giống cây này cũng vẫn khỏe mạnh và sinh sôi mạnh mẽ. Nếu bị cắt mất ngọn, từ gốc của nó sẽ mọc ra nhiều mầm cây con mới.

3. Cẩm thạch tím hoa nở quanh năm

Cẩm thạch tím cũng giống như thanh tú và diễm châu; là một trong những giống cây cực khỏe; mọc bụi; tốc độ sinh trưởng nhanh. Hoa của nó nở rải rác bốn mùa.
Hoa của nó có màu tím nhạt, cánh mỏng mềm mại, trông rất dễ thương. Mùa đông cũng như mùa hè, dù nắng hay mưa, cây vẫn luôn xanh tươi. Bạn có thể trồng nó thành các bụi hoặc trồng trong chậu treo đều được cả.

4. Hoa thanh xà, bạch xà

Nghe đến tên Thanh xà Bạch xà, nhiều người có thể giật mình sợ hãi, liên tưởng đến con mãng xà trong truyền thuyết cổ xưa. Tuy nhiên, nếu được chiêm ngưỡng tận mắt, ai cũng sẽ đều thích thú và bị hấp dẫn.
Hoa Thanh xà có màu xanh lục nhạt. Hoa Bạch xà có màu trắng tinh khôi. Có thể trồng riêng rẽ hoặc trồng chung tùy theo sở thích của mỗi người.

5. Chiều tím  hoa nở quanh năm

Hoa chiều tím hay còn được gọi là dạ yến thảo Mexico. Đây là loại cây khá phổ biến ở Việt Nam. Tốc độ sinh trưởng rất mạnh mẽ. Hoa của nó trông giống  như chiếc loa nhỏ; màu tím biếc. Ngoài ra cũng có một số giống hiếm gặp khác, hoa màu trắng.
Hầu hết mọi người thường trồng cây chiều tím thành một hàng dài dọc hai bên lối đi hoặc dọc tường rào.

6. Hoa dừa cạn 

Cây hoa dừa cạn thuộc loại thân thảo, mọc bụi. Hoa rất sai và đủ màu sắc rực rỡ: tím, hồng, cam, vàng, trắng;… Cây này sinh sản rất nhanh, rất mạnh, nhờ vào việc phát tán hạt giống nhỏ li ti. Chính vì thế đôi khi chủ nhà phải cắt bỏ bớt, nếu không nó sẽ xâm lấn sang các cây khác.
Bạn có thể trồng cây dừa cạn trong chậu hoặc từng khóm nhỏ. Nó sẽ là điểm nhấn hấp dẫn cho khu vườn của bạn.

7. Cúc bách nhật hoa nở quanh năm

Nhắc đến các loại hoa dễ trồng hay các loại hoa nở quanh năm, chúng ta không thể không nhắc đến hoa cúc bách nhật. Loài hoa này gây ấn tượng mạnh mẽ bởi sắc màu tím biếc; hình dạng hoa trông giống như bông gòn, vừa mỏng manh lại vừa độc đáo.
Bạn có thể trồng cây cúc bách nhật thành từng khóm, theo viền hoặc thành một thảm rộng lớn trong sân vườn nhà mình.

8. Hoa ngọc hân

So với những giống cây trên, hoa ngọc hân có tốc độ sinh trưởng chậm hơn một chút. Nhưng cũng là một loài dễ trồng và cho ra hoa quanh năm. Nó mang một vẻ đẹp mảnh mai và giản dị; dù không quá nổi bật nhưng vẫn rất thu hút và đáng yêu.
Ở Việt Nam, hoa ngọc hân gồm 2 màu chính là trắng và tím. Trong đó màu tím là phổ biến nhất.
Trên đây là gợi ý một số loại hoa dễ trồng và nở quanh năm giúp bạn thiết kế sân vườn.

Công ty cổ phần Kiến Trúc xanh VAG Việt Nam chuyên tư vấn giải pháp kĩ thuật, thiết kế, thi công cảnh quan, cây xanh; cung cấp cây công trình; chăm sóc cảnh quan, cây xanh…

Liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất

  • Địa chỉ: Tầng 4 số 86 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0931.098.998