Cách chăm sóc sân vườn biệt thự hiệu quả

Biệt thự sân vườn hiện nay khá phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ cách để chăm sóc sân vườn biệt thự hiệu quả. Trong bài viết này, mời mọi người cùng Kiến Trúc VAG tìm hiểu vấn đề này

1. Cách chăm sóc sân vườn biệt thự

Dưới đây là cách để bạn có thể chăm sóc được biệt thự sân vườn của bạn sống tốt nhất:
– Cắt tỉa cành, tạo dáng cây cảnh.
– Cắt và nhổ cỏ dại, phun thuốc dưỡng cây, bón phân thích hợp cho từng loại cây cảnh để cây lá xanh tươi.
– Kiểm tra tình hình sâu bệnh của cây và xử lý kịp thời để tránh lây lan.

– Chế độ chăm sóc cây cảnh định kỳ tùy theo từng môi trường thích hợp của từng loại cây cảnh đảm bảo tốt nhất.

2. Yếu tố tạo nên biệt thự sân vườn đẹp

Chọn vị trí cho cây xanh thích hợp

Để không gian hài hoà và không đơn điệu, bạn tránh đặt chậu hoa một cách tuỳ hứng. Cách bố trí thông minh là chậu cao đặt bên trong, còn chậu thấp đặt bên ngoài; hoa thấp xen với cây bụi thấp, hoa cao để chung với cây thân cao. Như vậy, cây lớn sẽ không che hết nắng của cây nhỏ. Những chậu hoa bé hơn nữa, bạn nên đặt trên những tảng đá cảnh cao. Cách này vừa tạo nét khác lạ, vừa dễ chăm sóc và tránh bị úng nước, làm cây chết.

Ánh sáng của biệt thự sân vườn

Ánh sáng là đơn vị trọng yếu nhất của cây trồng trong sân vườn. Cây xanh trao đổi chất, phát triển nhờ vào quá trình quang hợp. Cho nên cũng tùy vào từng loại thực vật có đặc điểm phát triển không giống nhau mà có nhu cầu ánh sáng khác nhau. Những loại cây trồng cần ánh sáng rơi vào một trong hai nhóm sau:
– Chiếu sáng tiếp xúc cây trồng một cách trực tiếp mà không cần bất kỳ rào cản.
– Ánh sáng phân tán: ánh sáng được lọc qua một lớp trước khi tiếp cận đến thực vật trong sân vườn

Sử dụng phân bón:
Không nên bón phân thúc ra hoa hoặc làm xanh lá quá thường xuyên cho hoa cảnh. Nếu không đủ kiến thức, việc lạm dụng này có nguy cơ tạo ra hiệu quả ngược. Cây héo lá và chết là điều khó tránh khỏi.

Tốt nhất, nên bón một hoặc hai lần/tháng. Chọn đúng loại phân và bón cách gốc khoảng 10cm. Tưới đẫm nước sau khi bón để hòa tan đều trong đất, giúp rễ dễ dàng hấp thu. Sau khi bón, nên để chậu nơi thông thoáng, tránh tầm tay trẻ em. Nếu làm trong vườn, nên bón vào buổi sáng, tránh lúc trưa nắng gắt. Chọn dụng cụ làm vườn phù hợp.

3. Cung cấp dịch vụ chăm sóc sân vườn biệt thự tại Hà Nội.

Để đáp ứng yêu cầu chất lượng vườn biệt thự tại Hà Nội, KIến Trúc Xanh VAG chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc trọn gói, chăm sóc định kỳ kiểm tra sâu bệnh. Cắt tỉa cây xanh với đội ngũ công nhân nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo bài bản từ các chuyên gia cây xanh.
Chỉ cần gọi ngay cho chúng tôi, đảm bảo các bạn sẽ được tư vấn nhanh chóng.

 

Công ty Cổ phần Kiến Trúc xanh VAG Việt Nam chuyên tư vấn giải pháp kĩ thuật, thiết kế, thi công cảnh quan, cây xanh; cung cấp cây công trình; chăm sóc cảnh quan, cây xanh…

Liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất

  • Địa chỉ: Tầng 4, số 86 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0931.098.998