CÂY VÚ SỮA

Cây vú sữa là một loại cây ăn quả được rất nhiều người ưa thích. Không chỉ để lấy quả, cây còn sử dụng làm cây bóng mát mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống.

Một số thông tin cơ bản về cây vú sữa

Cây có nguồn gốc từ đảo Antilles, châu Mỹ nhiệt đới. Và nay được trồng phổ biến rộng rãi khắp Việt Nam.

Tên khoa học: cherysophyllum cainino.

Họ thực vật: thuộc họ hồng xiêm .

Đặc điểm hình thái

Cây vú sữa là loại cây lưỡng tính; thuộc loại thân gỗ lâu năm; cành mềm có tán lá rộng và xanh tốt quanh năm. Lá cây có màu nâu tím khi nhìn từ xa; dài chừng 10-15cm hình ô van đơn. Cây trưởng thành có thể cao tới 15-20m; cho tán rộng có thể che phủ diện tích lên đến 20m2. Quả tròn to bằng bát con, có vị ngọt, có màu xanh khi chín chuyển sang màu nâu tím ăn rất ngon.

Công dụng của cây vú sữa

 Cây vú sữa ngoài việc trồng làm cây ăn quả cho năng suất cao còn được mua bán để trồng cây công trình, khu đô thị, biệt thự. Lá có thể dùng làm như nước trà; có tác dụng chữa bệnh tiểu đường, thấp khớp. Cây vú sữa có ý nghĩa phong thủy nên rất thích hợp trồng ở gia đình, biệt thự.

Cách trồng và chăm sóc

Cách trồng

Đào hố rộng hơn bầu sang các bên 40cm, và sâu bằng bầu; dùng rơm quấn kín thân cây để tránh thân cây bị cháy nắng và trầy sước trước khi cẩu cây. Cẩu cây đặt xuống hố, chỉnh cho cây đứng thẳng ngay ngắn rồi lấp đất. Lấp đất xong dùng cọc cố định cây để cố định cây tránh gió bão. Dùng rơm rạ phủ quanh gốc để giữ độ ẩm, phủ cách gốc 20cm để tránh sâu bọ tấn công. Rơm quấn trên thân cây và cành có thể tháo bỏ khi qua mùa nắng hoặc có thể để rơm tự mục rụng xuống. Cây mới trồng sau hai ngày mới cần được tưới đều đặn hằng ngày; tưới lượng vừa đủ ẩm ko tưới quá nhiều để tránh rễ mới ra bị thối.

Cắt tỉa cây: cây khi ra hoa cần được phun thuốc sâu trừ sâu giúp quả được năng suất. Hằng năm sau khi thu hoạch quả cần được cắt tỉa cành già, cành sâu bệnh, cành khô, cành phụ gầy yếu.

Đơn vị cung cấp cây vú sữa uy tín

Công ty Cổ phần Kiến Trúc xanh VAG Việt Nam chuyên tư vấn giải pháp kĩ thuật, thiết kế, thi công cảnh quan, cây xanh; cung cấp cây công trình; chăm sóc cảnh quan, cây xanh…

Liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất

  • Địa chỉ: Tầng 4 số 86 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0931.098.998