CÓ NÊN TRỒNG CÂY SƯA TRƯỚC NHÀ KHÔNG?

Giá trị kinh tế của cây sưa chắc nhiều người cũng đã biết đến. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn có nên trồng cây sưa trước cửa nhà không? Trong bài viết này, mời mọi người cùng Kiến Trúc Xanh VAG đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

Có nên trồng cây sưa trước nhà không?

Cây sưa có tán lá xanh mát quanh năm. Vào mùa hoa nở từng chùm trắng muốt tạo vẻ đẹp bình yên cho không gian sống. Với những cây lớn còn mang tác dụng làm bóng mát. Bạn có thể đặt bộ bàn ghế đá ngồi uống nước, thư giãn. Cũng giống như bao cây xanh khác, sưa có khả năng điều hòa và thanh lọc không khí; giảm bớt khói bụi độc hại; ô nhiễm không khí.

Về phong thuỷ, theo một số ý kiến cho rằng cây sưa đỏ được biết đến là vật phẩm có khả năng điều hoà âm dương. Cây càng có tuổi thọ lâu năm càng tích tụ được nguồn năng lượng tốt. 

Một số nghiên cứu còn cho thấy cây sưa có khả năng xua đuổi âm binh và tà khí rất hữu hiệu. Gỗ của cây này thường được dùng để làm đồ thờ cúng; vật phẩm phong thuỷ giúp tạo nên những điều tốt lành cho chủ nhân.

Cũng phải nói rằng cây sưa đỏ có giá trị kinh tế rất cao. Vài năm trở lại đây, nhiều cây gỗ sưa đỏ tuổi thọ trên 20 năm đã được bán với giá hàng chục tỉ đồng, mang về lợi nhuận.

Với những ý nghĩa tốt đẹp về thẩm mỹ, sức khỏe, phong thủy, kinh tế mà cây sưa mang lại, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc trồng cây sưa trước nhà.

Lưu ý khi trồng cây sưa trước nhà

Sau khi đã hiểu được việc có nên trong cây sưa trước nhà hay không thì chúng ta cùng tìm hiểu xem cần chú ý tới vấn đề gì nhé .

Trước hết, phải để đảm bảo cây sưa trước nhà luôn xanh tốt, sinh trường và phát triển bình thường. Bạn cần chú ý chăm sóc thường xuyên. 

Cây sưa là cây thân gỗ khá cao to, để tốt cho phong thủy, khi trồng cây sưa trước nhà bạn cần chú ý trồng ở nơi thông thoáng. Vị trí trong phải đảm bảo không ngăn cản các luồng khí lưu thông. Đồng thời, bạn cũng không nên trồng quá sát các công trình. Vì khi chúng trường thành thì rễ cây; cành cây; tán lá có thể gây hư hại công trình của gia đình bạn.

Giá trị kinh tế cao của gỗ sưa đỏ vừa là một điểm hấp dẫn nhưng đây cũng là một điểm cần lưu ý khi lựa chọn giống sưa trồng trước cửa nhà. Bởi nếu trồng sưa đỏ ở trước nhà cũng có thể hấp dẫn sự chú ý của kẻ xấu; ảnh hưởng đến an toàn của gia đình bạn. Vì vậy, nếu trồng trước nhà tốt nhất nên lựa chọn giống sưa trắng. 

Đơn vị cung cấp uy tín

Chúng tôi cung cấp cây sưa giá tốt, khách hàng cần mua hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết:

Công ty Cổ phần Kiến Trúc Xanh VAG Việt Nam chuyên cung cấp cây công trình; Chăm sóc cảnh quan, cây xanh; Tư vấn giải pháp kĩ thuật, thiết kế, thi công cảnh quan.

  • Địa chỉ: Số 86, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0931.098.998