Những loại cây bóng mát thích hợp làm cây cảnh quan ven biển

Ở những vùng ven biển có những điều kiện về khí hậu và thổ nhưỡng riêng. Khí hậu nắng nóng, khô hạn, lắm gió bão, trong không khí tồn tại một lượng muối nhất định, chủ yếu là dất pha cát nghèo dinh dưỡng…Những đặc thù này sẽ làm ảnh hưởng đến sự sống của nhiều giống cây. Trong bài viết này, Kiến Trúc Xanh VAG sẽ giới thiệu những loại cây bóng mát thích hợp làm cây cảnh quan ven biển 

Cây cảnh quan ven biển: Phi lao

Cây Phi Lao là cây gỗ thường xanh, trung bình hay lớn, cao 15-25cm, đường kính 20-40cm hay hơn. Hiện nay phi lao đã trở thành một trong những loài cây gỗ quen thuộc của Việt Nam. Hầu hết các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang đều trồng phi lao trên các bãi cát ven biển làm cây chắn gió, chắn cát; cây ven đường lấy bóng mát, hay làm cây trồng ven biển.

Cây cảnh quan ven biển: Hoa đại

Cây đại thuộc giống thân gỗ, cao từ 3 – 10m; hoa có nhiều màu: đỏ, trắng, hồng. Với khả năng chịu hạn cao, hoa đẹp hoa đại thích hợp với các công trình cảnh quan ven biển.

Cây cảnh quan ven biển: Nho biển

Cây nho biển có thân cong queo, phân cành thấp. Tán lá rộng, lá đơn mọc cách, bóng, phiến tròn, gốc hình tim kích thước 12-15 cm. Phù hợp làm cây bóng mát cho các tuyến đường, khu du lịch, sinh thái biển vì cây nho biển có thân, lá cây đẹp.

Cây chà là Trung Đông

Chà Là Trung Đông là cây họ cau; có tốc độ sinh trưởng và phát triển chậm. Cây ưa ánh sáng, chịu hạn, chịu mặn tốt, thích hợp trồng ven biển

Cây có thể thích nghi với mọi loại đất khác nhau, kể cả đất cát nghèo dinh dưỡng hay đất có độ nóng cao và có thể chịu được giông bão.

Cây cảnh quan ven biển: Cọ Mỹ

Cây cọ Mỹ là loại cây ưa nắng, sống khỏe, khả năng chịu hạn tốt, chịu mặn rất tốt.Cây có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, phù hợp nhất là đất ấm, pha cát và hơi chua.

Cây cảnh quan ven biển: Kè bạc

Cây kè bạc thuộc loại cây khỏe mạnh, sinh trưởng chậm, ưa nắng, dễ trồng. Cây sống được ở mọi loại đất trồng, chịu hạn tốt, chịu úng kém. Kè bạc có vẻ đẹp khác lạ bởi màu lá bạc óng ánh. Không chỉ cho bóng mát mà cây còn tạo vẻ đẹp tươi mới và sang trọng, rất thích hợp với không gian cảnh quan tại các khu nghỉ dưỡng, resort ven biển.

Cây dừa

Dừa là loại cây ven biển bản địa hết sức quen thuộc, phát triển tốt ở tất cả các vùng ven biển Việt Nam.

Hy vọng rằng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cây trồng phù hợp cho công trình cảnh quan của mình.

Công ty Cổ phần Kiến Trúc Xanh VAG Việt Nam chuyên cung cấp cây công trình; Chăm sóc cảnh quan, cây xanh; Tư vấn giải pháp kĩ thuật, thiết kế, thi công cảnh quan.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất

  • Địa chỉ: Tầng 4, số 86 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0931.098.998