Trồng cây sala trước nhà: Nên hay không?

Cây Sala thường được trồng trong các đền, chùa, những nơi trang nghiêm và thanh tịnh. Vậy có nên trồng cây sala trước cửa nhà không? Mời mọi người cùng Kiến Trúc Xanh VAG tìm đáp án lời cho câu hỏi này. 

Sơ lược về cây sala

Cây sala có tên khoa học Couroupita guianensis; có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Sala sinh trưởng phát triển trong khí hậu nhiệt đới tại lưu vực sông Amazon, miền nam dãy núi Hy Lạp và ngày càng trở nên phổ biến ở Nam Á và Đông Nam Á.

Sala là loài cây hoa cao to, thân gỗ cứng có thể cao lên đến 15m. Đặc biệt hoa sala được mọc từ thân chính của cây, hoa có màu cam lẫn đỏ thắm và hồng mang vẻ đẹp đặc biệt riêng. Hoa rất đặc biệt khi mọc từ thân chính của cây. Hoa có màu cam lẫn đỏ thắm và hồng mang vẻ đẹp đặc biệt riêng. Hương hoa thơm nhẹ nhàng và nở quanh năm. Quả có màu nâu, kích thước khá lớn từ 15 – 24cm, vỏ màu nâu có hình tròn; chứa nhiều hạt bên trong. 

Với vẻ đẹp khá độc đáo, cây sala đang được nhận được sự quan tâm, yêu thích. Cây được một số người đưa vào trồng làm bóng mát; tô điểm thêm cho không gian cảnh quan. Nhưng vẫn còn không ít người băn khoăn về việc có nên trồng cây sala trước nhà.

Trồng cây sala trước cửa nhà được không?

Ngày nay, nhiều người rất chú trọng việc bài trí thiết kế cho ngôi nhà của mình. Đặc biệt là trồng cây phong thủy. Bởi nó không chỉ mang đến vẻ đẹp gần gũi thiên nhiên mà còn quyết định sự thịnh hưng, tài lộc, hạnh phúc cho gia đình. Mỗi cây trồng đều mang đến một ý nghĩa phong thủy riêng. Tuy nhiên không phải bất kỳ loài cây nào cũng mang đến điều may mắn tốt lành. Bởi có một số loại cây đại kỵ được cấm tuyệt đối trong trước nhà nếu không muốn rước tai họa vào gia đình.

Về phong thủy

Cây sala gắn liến với Phật giáo. Chính vì thế theo nhiều tài liệu phong thủy, cây sala thể hiện sự vững chắc, bền bỉ; sự che chở của cây như Phật đang dang rộng vòng tay bảo vệ chúng sinh. Ngoài ra, hoa sala còn chứa đựng sự thuần khiết, phông phân biệt, từng chùm hoa thể hiện sự gắn kết, thấu hiểu và lương thiện giữa người với người tránh khỏi những cám giỗ của cuộc sống. Quả sala thể hiện kết tinh của tình thương, sự bao dung và lòng trắc ẩn của mỗi một con người.

Với ý nghĩa phong thủy tốt như vậy, việc trồng cây sala trước nhà không phải là điều gì cấm kị. Tuy nhiên, xét trên góc độ thực tế, một số ý kiến cho rằng cây sala có tán rộng, sẽ che khuất ngôi nhà, khiến không khí bị ứ đọng, khó lưu thông, cản trở vận khí. Hơn nữa, cây thân gỗ lớn sẽ chiếm hết đất vườn, nếu diện tích vườn nhà bạn khá nhỏ. Ngoài ra, cây sala là một loại cây có giá trị kinh tế khá cao, nếu trồng trước nhà đôi khi sẽ khiến những kẻ xấu chú ý. Quan điểm trên cũng không hề sai. 

Vì vậy, không thể khẳng định việc trồng sala trước của nhà là nên hay không. Mọi người nên dựa theo quan điểm và điều kiện cá nhân để có thể đưa lựa chọn hợp lí. 

Đơn vị cung cấp uy tín

Công ty Cổ phần Kiến Trúc Xanh VAG Việt Nam chuyên cung cấp cây công trình; Chăm sóc cảnh quan, cây xanh; Tư vấn giải pháp kĩ thuật, thiết kế, thi công cảnh quan.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất

  • Địa chỉ: Số 86,Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0931.098.998