CÂY SANG

Kiến Trúc Xanh VAG là đơn vị cung cấp cây sang nói riêng và các loại cây bóng mát, cây ăn quả, cây công trình cảnh quan. Đặc biệt là cây cho các khu biệt thự, resort, homestay, farmstay.

Mua bán cây sang trồng công trình

Công ty Kiến Trúc Xanh VAG chủ động xây dựng vườn ươm; xây dựng mạng lưới đối tác là các vườn cây lớn từ Nam ra Bắc nhằm đáp ứng chất lượng, số lượng lớn các loại cây xanh đáp ứng các sản phẩm thiết kế cảnh quan. 

Cây sang có nguồn gốc từ Lào và Campuchia. Cây được phát hiện mọc hoang nhiều ở vùng rừng núi, sau này được con người đưa về trồng và nhân rộng giống cây vượt ra nhiều quốc gia lân cận, trong đó có Việt Nam.

Ở Việt Nam, cây sang được phát hiện mọc tại nhiều khu rừng hoặc ở các sườn đồi, ngọn núi vùng trung du Bắc bộ. Cây xanh quanh năm và có quả đẹp- độc- lạ nên ngày càng người dân yêu thích và trồng nhiều tại khuôn viên gia đình cũng như các công trình kiến trúc lớn nhỏ.

  • Kỹ thuật trồng và chăm sóc:

    Cây sang là loài cây dễ trồng và chăm sóc. Cây phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam

–    Hiện nay do được ưa chuộng cây được nhân giống nhiều ở các vườn ươm và khai thác ở rừng hoặc khu vực dân cư.
–    Cây thích hợp với nhiều loại đất trồng, chỉ trừ đất chua.
–    Khi trồng cây nên chọn nơi thoáng đãng có đủ ánh sáng để cây thoải mái phát triển tán và luôn đủ nắng quang hợp cho màu lá xanh mát mắt.
– Nhu cầu nước tưới của cây sang thuộc lượng trung bình. Khi trồng cần chú ý tưới cho cây vào mùa khô; mùa mưa có thể để cây tự hút nước từ mạch nước ngầm trong lòng đất. Thường xuyên tỉa tán cho cây để cây cho tán tròn và đẹp theo ý người trồng.
–    Cây ít sâu bệnh hại, sức đề kháng của cây rất tốt.

Ý nghĩa phong thủy của cây sang

Cây sang cổ thụ mang ý nghĩa của giàu sang và tài lộc. Gia chủ khi trồng cây này tại khuôn viên sẽ mang lại sự giàu có, phú quý cho mình và gia đình.

Ứng dụng của cây sang trong đời sống

–    Vỏ cây được sử dụng nhiều trong Đông y với tác dụng chữa trị các bệnh như bạch đới, lâm trọc…Ngoài ra còn có tác dụng giúp tiêu mụn nhọt, sưng tấy.
Lá cây được dùng để trị đòn ngã.
Hạt sang có thể ăn được cả lúc còn non lẫn khi về già. Hạt non ăn có vị ngọt, hạt già khi rang lên ăn có vị bùi thơm như lạc.

Công ty Cổ phần Kiến Trúc xanh VAG Việt Nam chuyên tư vấn giải pháp kĩ thuật, thiết kế, thi công cảnh quan, cây xanh; cung cấp cây công trình; chăm sóc cảnh quan, cây xanh…

Liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất

  • Địa chỉ: Tầng 4 số 86 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0931.098.998