Top 5 loại cây bụi phù hợp với thi công cây xanh công trình ven biển

Đối với thi công cây xanh công trình ven biển, việc lựa chọn hệ thống cây bụi là rất quan trọng. Vì nếu chọn những loại cây không phù hợp, không chịu được điều kiện tự nhiên khắc nghiệt của vùng biển như có hơi muối trong không khí; đất nghèo dinh dưỡng; thời tiết nắng gắt, khô cạn vào mùa hè, hay gió bão, mưa dữ dội vào mùa đông sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cảnh quan. Bởi các loại cây bụi thường được trồng thành mảng; bố trí hợp lí để tạo nên sự hài hòa, cân xứng cho không gian cảnh quan. Vì vậy nếu xảy ra hiện tượng cây chết sẽ làm lộ ra những khoảng trống, ảnh hưởng đến bố cục của thiết kế, gây mất thẩm mỹ.

Top 5 loại cây bụi cho thi công cây xanh công trình ven biển

Dựa trên những nghiên cứu và kinh nghiệm thực tiễn, chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý sau:

Dứa agao

Cây dứa agao thuộc loại cây thân thảo, thân ngắn hầu như không thấy, sống lâu năm. Chiều cao khoảng 20-90cm. Toàn cây tạo thành hình cầu màu xanh ngọc bóng hoặc xanh pha vàng của lá rất đẹp mắt . Lá hình giáo, dầy, cứng, thon nhọn ở đầu, bóng, mép lá có răng cưa và điểm gai nhọn màu đen. Lá cứng nhưng viền lá vẫn tạo thành đường lượn sóng tạo cho cây có vẻ đẹp gan góc, mạnh mẽ.

Bạch trinh biển

Cây bạch trinh biển có lá mọc sát đất, nhiều, dày đặc, dạng thuôn dài, màu xanh bóng, nhẵn. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh có sức sống khỏe, có khả năng sinh cây con nhanh; xanh tốt và ra hoa quanh năm; ít bị sâu bệnh.

Đại tướng quân

Cây Đại Tướng Quân là cây thân thảo lâu năm. Thân hành to, hình trụ thuôn tròn, lá có hình dải rộng hoặc hình gươm, gân lá song song nhau. Hoa Đại Tướng Quân màu đỏ hoặc màu trắng, nở trên đỉnh tỏa ra như chiếc ô, có hương nồng. Cây thích nghi nhiều loại đất, nhiều vùng sinh thái của nước ta, dễ trồng, ít phải chăm sóc, ít sâu bệnh hại.

Thông tin chi tiết: https://cayvietnam.com/san-pham/cay-dai-tuong-quan

Chuối tràng pháo

Cây chuối tràng pháo là cây thân thảo sống lâu năm với thân cứng. Chiều cao phổ biến từ 90-120 cm, nhưng nếu được chăm sóc tốt có thể cao hơn.Cây có hình dáng, hoa đẹp, độc đáo; sống khỏe, chăm sóc dễ dàng.

Thiên điểu

Cây thiên điểu là loại cây thân thảo, cây cao khoảng 2m, rễ chùm, thân lá to hình bầu dục, hình kim hoặc hình trứng, có cuống dài, mọc đối xếp thành 2 hàng, dài khoảng 25–70 cm, phiến lá rộng, cuống lá dài tới 1 m. Các lá thường xanh này tạo thành một tán lá hình quạt. Hoa mọc phía trên tán lá, trên đỉnh của một cuống dài. Bao hoa gần như vuông góc với thân cây, làm cho bề ngoài của nó giống như đầu và mỏ chim; tạo thành chỗ đậu vững vàng cho các loài chim hút mật thụ phấn cho hoa.

Đơn vị thi công cây xanh uy tín

Công ty Cổ phần Kiến Trúc xanh VAG Việt Nam chuyên tư vấn giải pháp kĩ thuật, thiết kế, thi công cảnh quan, cây xanh; cung cấp cây công trình; chăm sóc cảnh quan, cây xanh…

Liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất

  • Địa chỉ: Tầng 4 số 86 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0931.098.998