Cây hoa ban nên trồng ở đâu?

Cây hoa Ban là loài hoa có vẻ đẹp dịu dàng, lãng mạn và có mùi thơm ngào ngát khiến nhiều người mê đắm. Nó còn được coi là biểu tượng của vùng rừng núi Tây Bắc. Tuy nhiên, hiện nay hoa Ban đang dần dần được ứng dụng nhiều trong thiết kế cảnh quan. Trong bài viết này, mời mọi người cùng Kiến Trúc VAG tìm hiểu xem, ngoài vùng Tây Bắc, hoa Ban còn có thể trồng được ở đâu.

Cây hoa Ban – một nét đặc trưng của Tây Bắc

Đối với nhiều người, cây hoa Ban như một biểu tượng cho núi rừng Tây Bắc. Hàng năm khi tết đến xuân về, trên những cánh rừng Tây Bắc lại ngập tràn một màu trắng tinh khôi của hoa Ban.

Đã từ lâu cây Ban đã trở nên gắn bó mật thiết với đời sống của đồng bào các dân tộc nơi đây, nhất là dân tộc Thái. Hơn thế nữa hoa Ban đã từng đi vào kho tàng văn học nghệ thuật mang tính tượng trưng cho cho cái đẹp, lý tưởng, tâm hồn và thể hiện lên tính cách của của con người Tây Bắc.

Cây hoa Ban trồng trồng được ở đâu?

Cây hoa Ban là loài cây dễ trồng và dễ chăm sóc, có thể chịu được mọi nhiệt độ. Vì thế, hoa Ban được trồng ở nhiều nơi. Đặc biệt, hiện nay hoa Ban đang khoe sắc vô cùng ấn tượng tại Hà Nội hay Đà Lạt. 

Cây hoa Ban đang khoe sắc nơi thủ đô

Hoa Ban được trồng ở Hà Nội từ bao giờ chẳng ai nhớ rõ nữa. Theo một số bậc cao niên: áng chừng nó được mang từ Tây Bắc về trồng vào khoảng đầu thập kỷ 60 thế kỷ trước. Lúc ấy chỉ có vài cây trong Công viên Thống Nhất phía nhà thuyền hồ Bảy Mẫu. Vài cây khác được trồng ven hồ Hoàn Kiếm phía đường Hàng Khay. Một hàng hoa Ban trồng ven Hồ Tây cạnh đường Thanh Niên.

Thời gian mới trồng gần như chẳng được một ai ở Hà Nội quan tâm đến, kể cả các nhiếp ảnh gia. Thế nhưng vài năm gần đây đã có nhiều đổi khác. Người Hà Nội háo hức mong chờ những ngày giáp Tết Âm lịch và sau đó ít lâu hoa Ban nở trắng trời trên nhiều con phố. Ngay cả những cây mới trồng trên đường Hoàng Diệu, Điện Biên Phủ… cũng đua nhau khoe sắc. Người người háo hức ghi lại sắc hoa Ban xinh đẹp; và cả những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp dường như đều có chuẩn bị trước cho những ngày này.  

Đà Lạt lãng mạn với sắc Ban

Hoa ban vốn là “đặc sản” vùng Tây Bắc nhưng được mang về trồng ở Đà Lạt từ năm 2007. Đến nay, cứ mỗi độ cuối Đông, những kẻ mộng mơ lại rủ nhau lên phố núi ngắm hoa ban trắng muốt. Hoa ban trắng Đà Lạt thường nở rộ vào đầu xuân và kéo dài đến đầu mùa hạ. Nhưng hoa ban đầu mùa vẫn là đẹp nhất. Những cánh hoa ban trắng muốt nở bung ven đường tạo nên một bức tranh đẹp vô cùng, làm say lòng biết bao lữ khách.

Bạn có thể ngắm hoa ở những con đường như:

  • Đường Trần Phú – nhà thờ Con Gà – Dinh 2
  • Đường Quang Trung – Ga Đà Lạt – Ngã 4 Phan Chu Trinh
  • Đường Phù Đổng Thiên Vương…

Đặc biệt là đường Trần Phú, chỉ một đoạn dài khoảng 1,5 km. Nhưng có hàng trăm cây hoa ban đang thi nhau nở thành chùm trắng xóa, nhuộm trắng cả một góc trời.

Đơn vị cung cấp uy tín

Cây hoa Ban có sức sống khỏe và thích nghi tốt với nhiều điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau. Mọi người còn chần chờ gì mà chưa đưa hoa Ban vào công trình của mình. 

Chúng tôi có bán cây hoa Ban giá tốt. Khách hàng cần mua hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết:

Công ty Cổ phần Kiến Trúc Xanh VAG Việt Nam chuyên cung cấp cây công trình; Chăm sóc cảnh quan, cây xanh; Tư vấn giải pháp kĩ thuật, thiết kế, thi công cảnh quan.

  • Địa chỉ: Số 86, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0931.098.998

1 bình luận “ Cây hoa ban nên trồng ở đâu?

Bình luận đã đóng