Cắt tỉa cây cho sân vườn thêm độc đáo

Cây cảnh, đặc biệt là những cây cảnh tạo kiểu không còn xa lạ gì trong sân vườn. Nhưng để chúng luôn có hình dáng đẹp mắt, tô điểm cho sân vườn thì rất cần bàn tay chăm sóc của chủ nhân.
Cắt tỉa làm đẹp
Nếu khu vườn của bạn có nhiều cây được tạo kiểu hoặc hàng rào, lối đi, giàn leo cần phải cắt tỉa cho gọn gàng và đẹp mắt, thì hãy thường xuyên cắt tỉa cành lá nhằm giữ được khuôn dáng mong muốn. Ngoài ra bạn cũng có thể biến hóa một chút để cho ra một hình ảnh ưng ý hơn, phù hợp hơn với sân vườn. Bạn cũng đừng quên loại bỏ những lá vàng, héo, úa và những cành cây khô nhé.

Song song với việc cắt, tỉa cảnh lá thì việc chăm sóc cho chúng cũng không nên lơ là, tưới nước thường xuyên, bón phân, loại bỏ sâu bệnh,… chắc chắn sân vườn của bạn sẽ luôn xanh tốt và đẹp mắt.
Cắt tỉa thành hàng rào, lối đi

Việc trồng cây hàng rào sẽ thay thế cho những mảng tường cứng nhắc, thay vào đó là một hàng rào xanh mướt, ngay ngắn, đầy thân thiện. Để tạo hình dáng cho hàng rào, bạn phải cắt tỉa để tạo kiểu, sau đó thường xuyên cắt tỉa những cành lá mọc ra khỏi hàng lối. Có rất nhiều kiểu hàng rào bạn có thể tạo được từ cây xanh ngoài kiểu khối chữ nhật truyền thống, bạn có thể cắt tỉa thành hình dáng bất kỳ mình mong muốn. Nhưng cũng không nên tạo hình dáng hàng rào với quá nhiều đường nét, hình cong vì sẽ tốn khá nhiều thời gian cắt tỉa của bạn.
Tỉa cây nghệ thuật
Những hình ảnh thú vị từ cây xanh xuất hiện trong sân vườn luôn là điểm hấp dẫn, mang lại nét độc đáo riêng cho sân vườn. Lo sợ làm hỏng hình dáng xinh đẹp của cây xanh thì bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ của những đơn vị chuyên cắt tỉa cây. Còn nếu muốn có một trải nghiệm lý thú và tự tay làm đẹp cho sân vườn nhà mình thì bạn có thể tự tìm hiểu và cắt tỉa cây xanh thành hình dáng mà bạn mong muốn. Khi bắt đầu hãy cắt tỉa chúng thành những hình đơn giản như hình vuông, chữ nhật,… rồi đến hình tròn,… Khi có kinh nghiệm rồi thì thỏa sức sáng tạo với những hình dáng bạn mong muốn.

Có rất nhiều những tác phẩm “điêu khắc” cây xanh nghệ thuật được trăm nghìn người thích thú và ngưỡng mộ, thậm chí có cả những lễ hội, trưng bày các tác phẩm về nghệ thuật cắt tỉa cây xanh. Từ bông hoa, con chim, tới những chiếc ô tô,… tất cả những hình ảnh của đời sống đều có thể biến thành những hình ảnh sinh động từ cây xanh. Không thể tạo những hình ảnh phức tạp thì bạn hãy thử những hình dáng đơn giản nhưng có sức hấp dẫn tuyệt vời từ cây xanh dành cho sân vườn nhà mình nhé. Chúc bạn thành công!