5 loại cây tuyệt đối không trồng trước nhà

Cây xanh luôn mang lại nhiều tác dụng to lớn, đặc biệt theo phong thủy học, cây xanh cũng có tác dụng nhất định giúp tăng vượng khí của ngôi nhà. Nhưng không phải loại cây nào cũng vậy, ngược lại, 5 loại cây dưới đây nếu được trồng trước nhà còn mang lại điều rủi cho gia chủ.
1. Cây dâu
Dâu là cây trồng gần gũi với nông thôn Việt Nam, dâu là cây trồng hữu dụng được sử dụng vào nhiều mục đích. Lá dâu nuôi tằm, quả dâu dùng để ăn, thân dâu được tận dụng làm củi đun. Cũng theo dân gian Việt Nam, cây dâu được dùng để trừ tà ma nên việc trồng cây dâu trước nhà là điều tối kỵ.

Hơn nữa, trong tiếng hán, cây dâu đọc là “tang” cùng âm với “tang ma”, “tang tóc” là biểu hiện của chết chóc, điều không may mắn. Vì vậy, không nên trồng cây dâu trước nhà, để đảm bảo nguồn thịnh vượng, may mắn cho gia chủ.
2. Cây dương
Cây dương thường được người chơi cây cảnh yêu thích vì lá cây xanh, tán lá rất đẹp. Tuy nhiên theo quan niệm dân gian, cây dương được cho là dẫn dụ ma quỷ về nhà, nên nó được cho là loài cây thiếu may mắn, mang đến những điều không tốt đẹp cho gia chủ. Chính vì vậy, việc trồng một loại cây như vậy trước cửa cũng là việc tối kỵ đối với bất kỳ ngôi nhà nào.

3. Cây liễu
Mặc dù liễu là loại cây có tán rủ rất đẹp, luôn mang lại nhiều xúc cảm cho người nhìn nhưng nó dường như lại không được ưa chuộng trong sân vườn vì một vài quan niệm dân gian.

Từ “liễu” nghe âm gần giống với từ “ lưu”, tức là chảy đi, đổ đi mất, vì vậy trồng loại cây này trước cửa nhà có thể khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, hao tài tốn của, tài sản trong nhà chảy đổ hết xuống sông xuống biển.

Theo một quan niệm khác, nhiều người cho rằng cây liễu thuộc về phần âm, có thể dẫn dụ âm khí, mang đến những điều xấu cho gia chủ. Đặc biệt, liễu là loai cây không kết hạt nên khiến người ta liên tưởng đến việc sinh con cái, vì vậy tâm lý càng nặng nề. Vì vậy, liễu là loại cây được khuyến cáo không nên trồng trước nhà, thậm chí có nhiều người cẩn thận còn cho rằng không nên trồng loại cây này ở cả trước và sau nhà.
4. Cây bách

Lại là một loại cây nữa khiến người ta liên tưởng tới phần âm, tới sự mất mát vì cây bách thường được trồng trên phần mộ của người đã mất. Chính vì vậy, nhiều người lo sợ, cây bách mang tới điều không tốt lành cho người đang còn sống.
5. Cây đa

Bất kể thứ gì liên quan tới âm khí đều mang đến sự nặng nề cho ngôi nhà. Cây đa được coi là nơi trú ngụ của âm khí, được trồng nhiều tại các đền thời, miếu, chùa nên việc trong nó trước nhà quả thực là điều không thích hợp. Hơn nữa, về vẻ đẹp thẩm mỹ, gốc rễ của cây đa to và thô nên dễ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm, mất sự cân bằng của ngôi nhà.
Những loại cây này, được cho là không nên trồng trước nhà chỉ là do quan niệm dân gian chứ chưa có một căn cứ khoa học nào chứng minh về sự không tốt lành mà nó mang lại. Vì vậy, việc lựa chọn trồng loại cây nào trước nhà còn là sở thích của bạn cũng như thiết kế, bố cục của sân vườn.