KĨ THUẬT TRỒNG HOA GIẤY TRONG CHẬU HIỆU QUẢ

Hoa giấy là một loại cây hoa được yêu thích với vẻ đẹp mỏng manh, yêu kiều. Nhiều người thắc mắc trồng hoa giấy trong chậu có được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nhé. Trong bài viết này, Kiến Trúc Xanh VAG xin giới thiệu đến mọi người kĩ thuật trồng hoa giấy trong chậu đơn giản, hiệu quả.

 

Cách trồng hoa giấy trong chậu

Bước 1: Chọn đất để trồng cây

Bạn nên lưu ý những điểm sau đây: Hoa giấy không sinh trưởng được ở những nơi có nhiều nước. Do đó, bạn nên chọn loại đất có khả năng thoát nước tốt. Để cây phát triển khỏe mạnh và ra hoa nhiều, bạn nên chú ý đến hàm lượng dinh dưỡng của đất.

Bước 2: Trộn đất 

Bạn có thể đo độ PH của đất. Cây hoa giấy phát triển tốt ở những vùng đất có độ PH 5.5 – 6. Trong trường hợp đất trồng không đủ độ PH như trên, bạn có thể tiến hành 1 trong 2 cách sau:

– Tăng độ PH của đất bằng cách thêm đá vôi.

– Giảm độ PH của đất bằng cách trộn thêm lưu huỳnh.

Bước 3: Trồng cây vào chậu

Do đặc tính không ưa nước của cây hoa giấy, bạn nên chiếc chậu có nhiều lỗ thoát nước. Mục đích của việc này là: giúp nước thoát ra bên ngoài một cách nhanh chóng. Tránh tình trạng đất bị ngập nước.

Theo dõi, điều chỉnh sau khi trồng hoa giấy

Lúc mới trồng có thể che hoặc để trong chỗ râm mát. Lúc cây bén ổn định rồi thì di chuyển ra chỗ nhiều ánh sáng. Vì hoa giấy rất ưa ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ phát triển tốt nhất từ 16- 38 độ C.

Thời gian từ 2 đến 3 tháng tới cây sẽ tập trung dinh dưỡng để phát triển vào lá. Sau 3 tháng, nên cắt tỉa cành và lá để cây mọc ra nhiều chồi mới hơn nếu quá thời gian này không tiến hành cắt tỉa thì sau nay cây sẽ rất ít hoa. Vì dinh dưỡng đã chuyển toàn bộ sang phần lá.

Lúc cây chuẩn bị ra hoa yếu tố phân bón rất quan trọng. Cần bón hỗ trợ cây ra hoa sai và đẹp bằng cách dùng phân NPK mỗi tuần bón một lần trực tiếp dưới đất cách gốc tầm 10cm. Lưu ý hàm lượng phân lân và phốt pho gấp 2-3 lần đạm.

Và lưu ý lượng nước nên giảm dần trong giai đoạn này, yếu tố nước cũng quyết định trong việc cây có sai hoa hay không. Thời gian cây ra hoa thì càng để đất khô cằn càng tốt. Ví dụ lúc mới trồng bạn đang tưới mỗi ngày 1 hoặc 2 lần, thì đến giai đoạn này giảm lượng nước xuống là tưới 3 lần /1 tuần, rồi 5 ngày tưới 1 lần và 7 ngày ngưng tưới nước. Nhằm mục đích để hoa nở đồng bộ để hoa nở sai nhất có thể. 

Sau mỗi đợt ra hoa bạn lại nên cắt tỉa cành và lá. Ngoài ra sau 2 hoặc 3 năm bạn lại thay đất mới trong chậu cho cây. Với kỹ thuật đơn giản như vậy nếu bạn áp dụng triệt để chắc chắn chậu hoa giấy trong nhà bạn đang trồng sẽ sai hoa hơn rất nhiều so với bình thường đấy.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người!

Đơn vị cung cấp uy tín

Chúng tôi cung cấp cây hoa giấy giá tốt, khách hàng cần mua hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết:

Công ty Cổ phần Kiến Trúc Xanh VAG Việt Nam chuyên cung cấp cây công trình; Chăm sóc cảnh quan, cây xanh; Tư vấn giải pháp kĩ thuật, thiết kế, thi công cảnh quan.

  • Địa chỉ: Số 86, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0931.098.998