CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY PHONG LINH

Cây phong linh là một giống cây công trình cải tạo cảnh quan rất tốt. Hãy cùng Kiến Trúc xanh VAG tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây phong linh nhé!

Đôi nét về cây phong linh hoa vàng

Cây hoa phong linh còn có tên gọi khác là hoa chuông vàng núi. Cây được trồng phổ biến ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Thuộc họ Bignoniaceae; có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ và được trồng nhiều ở các nước Brazil, Peru, Suriname, Paraguay, Bolivia và miền Bắc Argentina.

Cây có tán lá tròn và rộng, lá của cây lạc dạng kép, thường mọc ở đầu cành. Là cây thân gỗ ưa sáng, cây có thể phát triển rất tốt tại các khu vực đất màu mỡ, không ngập úng. Nếu bạn cung cấp những điều kiện phù hợp, cây có thể cao đến 15m, đường kính gốc đạt tới 50cm.

Vào khoảng thời gian từ tháng ba đến tháng năm, cây trổ hoa rực rỡ nổi bật. Hoa khi nở ra có màu vàng tươi mọc thành chùm bắt mắt, trông rất giống một chiếc chuông. Khi hoa tàn sẽ để lại những quả của cây có màu đen dài từ 7 đến 10 cm.

Cách trồng và chăm sóc cây phong linh

Cây phong linh có bộ rễ phát triển cùng tốc độ hấp thụ dinh dưỡng tốt; cây sẽ phát triển tốt trong điều kiện môi trường thuận lợi, đất đai màu mỡ. Bạn không cần chăm sóc nhiều mà chỉ cần trồng cây ở nơi đất xốp, hơi ẩm ướt và thoáng đãng.

Thời gian tưới nước cho cây: Thời gian đầu nên cung cấp độ ẩm cho cây vào buổi sáng để cây hấp thu tốt; Nên che chắn cây khỏi ánh nắng quá gay gắt. Cây cũng cần tránh ngập úng; Nên trồng tại vị trí cao, đất tơi xốp và thoát nước tốt.

Thời gian tỉa cành cho cây: Nên tỉa cành yếu và cành sâu bệnh cho cây để cây phát triển cân đối và tán đẹp.

Thời gian cần bón phân: Bạn nên bón phân định kỳ cho cây 2lần/năm. Việc bón phân sẽ giúp cây phát triển tốt hơn ra nhiều hoa và tán rộng hơn.

Lưu ý 

Cây phong linh là giống cây trồng ưa sáng, thân và cành rất mềm nên cần có những biện pháp che chắn và bảo vệ cây; tránh những bực xạ trực tiếp vào mùa khô cũng như mùa đông. Bên cạnh đó, trong quá trình chăm sóc cây chúng ta cần lưu ý là cây dễ gãy, không có khả năng chống mưa bão tốt nên cây ít được trồng ở các khu ven biển. Nên lựa chọn nơi trồng ít gặp thiên tai để tránh được nguy hiểm cho con người cũng như tránh thiệt hại cho cây. Ngoài ra, phong linh cũng là loại cây rụng nhiều lá và hoa nên không thích hợp trồng gần hồ nước. 

Đơn vị cung cấp uy tín

Chúng tôi cung cấp cây phong linh giá tốt, khách hàng cần mua hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết:

Công ty Cổ phần Kiến Trúc Xanh VAG Việt Nam chuyên cung cấp cây công trình; Chăm sóc cảnh quan, cây xanh; Tư vấn giải pháp kĩ thuật, thiết kế, thi công cảnh quan.

  • Địa chỉ: Số 86, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0931.098.998