Bí quyết chăm bón để cúc mâm xôi nở đẹp, lâu tàn

Cúc mâm xôi mang ý nghĩa một năm sung túc, nhiều tài lộc. Nên vào những ngày lễ tết rất nhiều người chọn mua cho gia đình mình 1-2 chậu để trưng bày. Tuy nhiên để cây hoa cúc mâm xôi có thể cho hoa lâu tàn vào những ngày này thì cách chăm sóc cây là điều rất quan trọng. Trong bài viết dưới đây, Kiến Trúc Xanh VAG sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chăm bón để cúc mâm xôi nở đẹp, lâu tàn nhé.

Tưới đúng cách để cúc mâm xôi nở đẹp

Cúc mâm xôi là loài cần nước thường xuyên. Nên nước tưới vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sự ra hoa của cây. Khi tưới cần lưu ý tưới xoay vòng đều hết gốc cây; đảm bảo toàn bộ các hướng cây đều nhận được lượng nước cần thiết.

Tuy nhiên, rễ cúc mâm xôi đâm khá cạn; gồm nhiều sợi nhỏ rất nhạy cảm với môi trường ngập nước. Ví thế nên tưới nước nhẹ nhàng, tránh làm lung lay gốc cây; tránh để các lá chạm đất gây bít các khí khổng. Giữ đất luôn tơi xốp thoáng khí để cây thuận lợi thực hiện các quá trình quang hợp, hô hấp và bốc hơi nước. Không tưới trực tiếp trên lá cây và hoa.

Bón thúc để cúc mâm xôi nở nhiều hoa

Giai đoạn cúc trưởng thành sắp ra búp hoa: Pha 1-2 gam Đầu Trâu 701 trong 1 lít nước, phun thường kì 7-10 ngày/lần. Khi cúc đã có nụ và dưỡng hoa khi đang nở: Pha 1-2 gam Đầu Trâu 901 trong 1 lít nước, phun thường kì 7 – 10 ngày/lần.

Chú ý: Không bón phân buổi sáng sớm khi lá còn ướt sương. Không bón vào buổi trưa nắng. Nên bón vào lúc 7 giờ đến 9 giờ sáng khi đã ráo sương; bón vào các ngày nắng nhẹ, mát mẻ, ấm cúng. Sau khi tiến hành bón xong cần phải tưới nước đẫm để cây có khả năng hấp thụ phân bón nếu bón phân dạng rắn. Kịp lúc rửa lá bằng nước sạch sau khi tiến hành bón phân.

Lưu ý khi chưng trong nhà cúc mâm xôi nở lâu tàn

Khi mua chậu cúc mâm xôi về bạn cũng cần cắt bỏ những cành bị héo, lá úa, cành yếu, những cành bị gãy dập khi vận chuyển làm mất vẻ đẹp của chậu hoa. Khi cắt tỉa những cành hư nên cắt sát gốc cành để tránh cành bị thối nhũn thân sinh ra các sâu bệnh hại, lây lan bệnh cả cây.

Đặt chậu nơi thoáng nhưng kín gió; tránh gió lớn hay tác động mạnh từ quạt máy gây héo hoa vì mất nước. Tránh những vị trí quá nóng như tivi, tủ lạnh; ánh nắng mặt trời trực tiếp để hoa không nhanh khô héo.

Để hoa lâu tàn bạn cần bổ sung thêm vitamin B1; giúp cây tăng cường sức để kháng; tăng cường sản xuất chất diệp lục; tạo sự quang hợp; trao đổi chất dinh dưỡng. Góp phần giúp hoa nở bền lâu hơn. Bạn nên sử dụng với nồng độ 2-3mg/L nước sạch phun tưới đồng đều lên bề mặt thân, lá, hoa và rễ cây, giúp cây tươi lâu hơn.

Bạn cũng nên thường xuyên mang hoa ra sân vào sáng sớm để có thể đón nắng và hứng được những giọt sương mai giúp hoa tươi lâu hơn.

Đơn vị cung cấp uy tín

Chúng tôi cung cấp cúc mâm xôi giá tốt, khách hàng cần mua hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết:

Công ty Cổ phần Kiến Trúc Xanh VAG Việt Nam chuyên cung cấp cây công trình; Chăm sóc cảnh quan, cây xanh; Tư vấn giải pháp kĩ thuật, thiết kế, thi công cảnh quan.

  • Địa chỉ: Số 86,Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0931.098.998