Sáng tạo không gian thư giãn mùa hè trong sân vườn

Mùa hè nắng nóng, ai cũng tìm cách để chống nóng và tạo không gian nghỉ ngơi cho gia đình. Bạn có thể tận dụng góc sân vườn nhà mình để có một không gian thư giản tuyệt hảo với một vài thay đổi nhỏ.
Góc thư giãn dưới gốc cây lớn

Nếu sân vườn nhà bạn có sẵn một thân cây to thì đó là một ưu điểm lớn. Hãy tìm cách tận dụng bóng dâm của cây đó tạo một góc thư giãn mát mẻ bằng cách thêm một bộ bàn ghế đặt dưới gốc cây. Bạn cũng có thể trang trí thêm góc thư giãn này với một chiếc khăn trải bàn nhỏ xinh xắn hay một vài chậu hoa cây cảnh xung quanh. Đây sẽ là điểm thư giản thú vị dành cho bất kỳ thành viên nào trong gia đình.
Làm giàn cây leo
Một giàn cây leo sẽ khiến cho góc sân vườn của bạn trở nên râm mát và đẹp hơn rất nhiều, đây cũng được coi là một tiểu cảnh nhỏ đẹp mắt. Những loại cây leo đa số đều dễ sống, sinh trưởng phát triển nhanh, mang lại vẻ đẹp mảnh dẻ, nhẹ nhàng rất dễ chịu. Bạn chỉ cần tạo cho cho chúng một chiếc giàn leo phù hợp để chúng trở nên đầy ấn tượng. Đơn giản bạn có thể làm giàn bằng cây thép hoặc có thể làm bằng gỗ chắn chắn đẹp mắt hơn. Rất nhiều loại cây leo cho bạn lựa chọn như ti gôn, dây thằn lằn, tóc tiên,… để làm đẹp cho góc sân vườn nhà mình
.

Việc còn lại bạn chỉ việc tận hưởng vẻ đẹp của nó và tận dụng làm chốn nghỉ ngơi mát mẻ vào mùa hè. Bạn cũng có thể thêm vào giàn leo một vài bóng đèn để có thể thưởng thức nước uống, chuyện trò cùng gia đình vào buổi tối cũng vô cùng thú vị.
Mái chòi hoặc mái che di động

Nếu sân vườn nhà bạn có đủ diện tích để đặt một mái chòi cố định thì thật tuyệt, đây sẽ là chốn nghỉ ngơi, hàn huyên hoặc quây quần ăn uống cuối tuần rất tuyệt của cả gia đình. Nếu không bạn có thể chọn giải pháp đơn giản hơn để nghỉ ngơi, thưởng ngoạn sân vườn vào mùa hè, đó là một mái che di động. Điểm tiện ích nhất của mái che di động là bạn có thể mang nó đến bất kể vị trí nào trong sân vườn khi cần.
Bức tường gỗ tươi mát

Ý tưởng dựng một hàng rào như một bức tường rào gỗ dạng barrier để cản ánh sáng mặt trời cũng khá ổn. Bạn có thể trồng xen một vài cây dây leo để bức tường gỗ trông nhẹ nhàng và tươi tắn hơn.
Có một điều lưu ý nhỏ nhỏ là khi bạn thực hiện thiết kế bất kỳ ý tưởng nào, hãy chú ý đến sở thích của bản thân, gia đình và nó phải phù hợp với cảnh quan chung của sân vườn, không gian của ngôi nhà.