Những điều thú vị về quả sala

Cây sala là thường được trồng ở những nơi linh thiêng như đền chùa do gắn liền với sự tích Đức Phật Thích Ca. Nhờ vẻ đẹp khá độc đáo mà rất nhiều người yêu thích loại cây này. Nhắc đến sự độc đáo của cây sala thì không thể bỏ qua một bộ phận. Đó chính là quả. Trong bài viết này, mời mọi người cùng Kiến Trúc VAG tìm hiểu về một vài điều thú vị về quả của cây sala nhé.

Đặc điểm quả sala

Phần lớn các loại cây ăn quả mà chúng ta biết đều có quả mọc từ đầu cành. Tuy nhiên, sala là một ngoại lệ, trái sala mọc thẳng từ thân cây.

Trái sala có màu nâu nhạt, to tròn như quả dừa khô đã cạo vỏ; kích thước khá lớn, dao động từ 15 – 24cm. Ngoài cùng là một lớp bì bao bọc một lớp vỏ cứng như vỏ dừa, trong cùng là lớp thịt quả chia thành các múi như múi sầu riêng. Bên trong có chứa rất nhiều hạt. Mỗi quả chứa tới 200 đến 300 hạt.

Cây sinh trưởng khá chậm, trung bình một cây sala mất khoảng hơn mười năm mới bắt đầu ra hoa kết quả. Tuy nhiên, khi đã kết quả thì số lượng sẽ rất lớn. Một cây có thể lên đến hàng trăm quả. Cả quả và hoa sala đều tồn tại rất lâu trên cây. 

Quả sala có ăn được không?

Cây sinh trưởng khá chậm, trung bình một cây sala mất khoảng hơn mười năm mới bắt đầu ra hoa kết quả. Tuy nhiên, khi đã kết quả thì số lượng sẽ rất lớn. Một cây sala có thể lên đến hàng trăm trái. Cả quả và hoa sala đều tồn tại rất lâu trên cây. 

Rất sai quả nhưng nhiều người thắc mắc quả này có ăn được không? Hầu như không ai ăn trái sala. Bởi nếu như hoa sala có mùi thơm dễ chịu khiến cho người ta cảm thấy thoải mái; thì quả thì hoàn toàn ngược lại, có mùi rất khó chịu. 

Quả sau khi chín thì sẽ được lấy hạt để gieo trồng hoặc là dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh về da hay giúp làm giảm các triệu chứng lo âu, huyết áp không ổn định.

Một loại cây đẹp, độc đáo như vậy, hơn nữa nó còn có ý nghĩa linh thiêng liên quan đến Đức Phật, bạn còn chần chờ gì nữa mà chưa bổ sung cây sala vào không gian cảnh quan của mình. 

Đơn vị cung cấp uy tín

Công ty Cổ phần Kiến Trúc Xanh VAG Việt Nam chuyên cung cấp cây công trình; Chăm sóc cảnh quan, cây xanh; Tư vấn giải pháp kĩ thuật, thiết kế, thi công cảnh quan.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất

  • Địa chỉ: Số 86,Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0931.098.998