CÂY CHÀ LÀ

BÁN CÂY CHÀ LÀ ĐỦ KÍCH THƯỚC

Cây chà là trang trí cảnh quan, vườn tược và cũng là cây ăn quả. Với dáng đẹp, thích nghi tốt, cây này hiện đang là lựa chọn ưu tiên cho các khu đô thị từ lớn đến nhỏ.

Kiến Trúc Xanh VAG có cung cấp số lượng lớn cây chà là với nhiều loại kích thước khác nhau phù hợp với tiêu chí lựa chọn của bạn.

  • Đặc điểm hình thái 

Cây chà là hay còn được gọi với cái tên cây cây cau nga mi.

Tên tiếng anh là Dwraft date Palm. Tên khoa học là Phonenix loureiri, thuộc họ Cau – Arecaceae.

Cây thuộc loài bụi, thân gỗ cột thấp. Vỏ cây có màu xám bạc, xù xì, có nhiều sẹo do trong quá trình phát triển lá rụng để lại. Cây có hình dáng giống như cây dừa, lá mọc tập trung ở ngọn. Thân cây có thể cao từ 3 đến 6m.

Lá là lá kép lông chim, cong dài từ 3 đến 6m. Phần cuống lá có gai và vàng ở gốc cuống. Trên tàu lá có nhiều lá phụ mảnh nhọn, dài khoảng 30cm giống tàu lá dừa, có màu xanh.

Hoa đơn tính. Cây không thể tự thụ phấn mà phải nhờ ong, bướm và gió thụ phấn dùm. Hoa kích thước nhỏ, có 4 cánh nhọn, mọc thành cụm dài khoảng 15cm. Màu sắc của hoa rất đặc trưng, là sự pha trộn giữa màu kem và màu nâu. Dù vậy chúng ta vẫn rất ít thấy được hoa của chúng.

Quả có dạng hạch cứng, kích thước nhỏ, màu nâu đỏ. Hạt thường được dùng để làm mứt ăn rất ngon.

  • Đặc điểm sinh lý

Cây có tốc độ sinh trưởng chậm. Nhưng có sức sống mãnh liệt, thích nghi với mọi hoàn cảnh khác nhau nên được trồng phổ biến và rộng rãi. Là cây ưa sáng và chịu hạn tốt. Tại các nước Trung Đông, cây chà là được trồng ở ốc đảo và sa mạc để lấy quả làm thức ăn. Tuy vậy, cây sẽ phát triển tốt và cho nhiều quả ở những nơi có bóng bán phần, với nhu cầu nước trung bình.

  • Công dụng và ý nghĩa của cây chà là

Cây được trồng để lấy trái đem lại hiệu quả kinh tế cao. Cây còn được trồng làm cây cảnh trong sân vườn, cây xanh nội thất, văn phòng… Trong các kiến trúc biệt thự sân vườn có thể trồng chà là trên hai lối đi tạo cảnh đẹp cho đường đi.

Cây tượng trưng cho tình bạn nên thường được mua tặng nhau làm vật trang trí.

  • Cách trồng và chăm sóc cây chà là

Tuy có khả năng chịu hạn tốt, nhưng để cho sai quả thì nên tưới nước đầy đủ cho cây vào mùa khô. Khi cây mới trồng, còn nhỏ cần tưới nước 1 đến 2 lần/ngày.

Chà là rất dễ chăm sóc, nhu cầu bón phân cũng ít.

Cần thường xuyên kiểm tra cây để tránh sâu bệnh phá hoại thân và rễ…

Cần cắt tỉa lá mỗi năm 1 lần vào tháng 12 đếm tháng 1, cắt tỉa lá già, khô để lá non mọc tốt, cát đến 5 – 10 lá già 1 lần. Cần cắt sớm để phần lá non đỡ bị chấn thương sau này.

  • cayvietnam.com là sản phẩm của công ty Kiến Trúc VAG Việt Nam, là đơn vị thiết kế cảnh quan landscape, kiến trúc các công trình thấp tầng cao câp: Biệt thự, resort cao cấp.
  • Dịch vụ của chúng tôi đã phủ khắp các tỉnh thành phía bắc: Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh..

Liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất

  • Địa chỉ: Tầng 4, số 86 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0931.098.998