CÁCH TRỒNG CÂY TRÀ HOA VÀNG TRONG CHẬU CẢNH

Trà hoa vàng là một loại cây quý hiếm với nhiều tác dụng nổi bật trong y học. Tuy nhiên, cây trà hoa vàng cũng mang một vẻ đẹp rất sang trọng, tinh tế; rất thích hợp để trồng làm đẹp cảnh quan. Trong bài viết này, mời mọi người cùng Kiến Trúc Xanh VAG tìm hiểu cách trồng cây trà hoa vàng trong chậu cảnh đơn giản, hiệu quả nhé.

Chuẩn bị đất trồng cây trà hoa vàng

Đất trồng phải đảm bổ đủ tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Bước này rất  quan trọng để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Đồng thời giúp cây phòng ngừa nấm bệnh về sau. Có thể dùng đất phù sa, đất ruộng, đất đồi hay đất đóng bao để trồng cây trà hoa vàng. Đất trồng nên được ủ bằng chế phẩm sinh học để diệt trừ nấm bệnh.

Đối với đất phù sa và đất ruộng, để tốt nhất các bạn nên trộn thêm khoảng 10 % đến 15% phân bò chuồng hoai sạch bệnh. Và 20% trấu hun giúp thông thoáng đất. Đồng thời bổ sung Kali cho giá thể, trộn thêm chế phẩm sinh học trichoderma vừa đủ nếu có giúp đất sạch nấm bệnh ( chú ý: % theo thể tích). có thể thay thế phân chuồng bằng phân vô cơ NPK có hàm lượng đạm và lân cao hơn kali.

Một điều hay nhầm lẫn đó là đất sạch. Trong tư tưởng của chúng ta, nghĩ rằng đất sạch giàu dinh dưỡng. Và khi mua về chỉ cần trồng cây vào là được. Nhưng đất sạch bán trên thị trường thường nghèo dinh dưỡng và bị đóng cục sau một thời gian tưới. Khi sử dụng đất này bạn nên trộn thêm tương tự như trên. Và bạn không cần trộn thêm trichoderma vì đất này đã được xử lý.

Cách trồng cây trà hoa vàng trong chậu

Các bước trồng cây trà hoa vàng vào chậu:

  • Chọn chậu có kích thước phù hợp. Việc chậu quá nhỏ hay qua to với cây đều ảnh hưởng xấu với cây trồng.
  • Lấy viên sỏi hay mảnh vải đặt ngay lỗ thoát nước. Nhằm đảm bảo đất trong chậu không bị rơi ra ngoài. Nhưng vẫn đảm bảo độ thoát nước cho cây.
  • Rải 1 lớp sỉ than hay đất nung  xuống đáy chậu dày khoảng 2 cm.
  • Lấy giá thể đã trộn và trồng cây vào chậu. Lớp đất phải cao hơn đáy chậu khoảng 3 cm để sau này bón phân hay tưới nước được thuận tiện.
  • Nhẹ nhàng đặt bầu cây vào chậu và phủ đất xung quanh gốc. Nên để bề mặt đất thấp hơn miệng chậu 3-5cm để tiện chăm sóc về sau.

Lưu ý khi trồng cây trà hoa vàng

Trà hoa vàng không ưa ánh nắng trực tiếp. Khi trồng chậu hay ngoài vườn đều cần phải làm mái che hoặc trồng dưới bóng của tán cây khác. Nên đặt cây ở vị trí có ánh sáng bán phần.

Đối với tưới nước thì cần tưới nước thường xuyên. Mùa hè 2 lần 1 ngày, mùa xuân và thu 1 lần một ngày, mùa đông 2 ngày 1 lần. Phải nhớ không để đất khô trắng trên 10 ngày hay ngập úng quá 4 ngày. Không tưới nước cho cây vào ban tối, đêm để tránh nấm bệnh cho rễ cây.

Từ lúc trồng đến khi cây cao 0,8m đến 1m, cứ một tháng cho bón phân một lần. Dùng bón phân NPK hoặc phân chuồng, phân hữu cơ… Những loại phân hữu cơ vi sinh hoặc phân chuồng hoai tốt cho cây và thân thiện với môi trường hơn.

Đơn vị cung cấp uy tín

Chúng tôi cung cấp cây trà hoa vàng giá tốt, khách hàng cần mua hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết:

Công ty Cổ phần Kiến Trúc Xanh VAG Việt Nam chuyên cung cấp cây công trình; Chăm sóc cảnh quan, cây xanh; Tư vấn giải pháp kĩ thuật, thiết kế, thi công cảnh quan.

  • Địa chỉ: Số 86, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0931.098.998