Sân vườn đẹp như ý với 6 cách đơn giản

Trong bài viết này, Kiến Trúc Xanh VAG xin giới thiệu đến mọi người 6 cách đơn giản để có một sân vườn đẹp như ý.

1. Làm sạch cỏ dại để có sân vườn đẹp như ý 

Đây là việc làm vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới cảnh quan và chất lượng cây trồng trong sân vườn. Nếu không dọn dẹp sạch sẽ, cây trồng sẽ phải sống chung với cỏ dại. Phải chia sẻ dinh dưỡng làm cho sự phát triển của cây trồng kém đi rất nhiều. Việc cỏ dại mọc không kiểm soát cũng làm mất đi mỹ quan và bố cục của cảnh quan sân vườn.

Ngoài việc làm sạch cỏ dại, bạn cũng phải nhặt sạch rác rưởi trong sân vườn; quét dọn bớt lá rụng để sân vườn bảo đảm cảnh quan.

2.Tập trung vào hoa theo mùa

Nếu bạn lựa chọn được loại cây cho ra hoa quanh năm thì đó là lựa chọn tuyệt vời nhất. Hoặc nếu không thì bạn nên chọn trồng hoa theo mùa. Lựa chọn và trồng xen kẽ các loài hoa theo đặc tính để bốn mùa sân vườn đẹp xanh ngát, rực rỡ.

3. Trồng những cây đã ra sẵn hoa

Với nhiều loại cây, thời gian kể từ khi gieo hạt tới khi ra hoa là rất lâu. Nếu như bạn muốn nhanh chóng có một khu vườn trăm hoa đua nở thì có thể lựa chọn phương án trồng những cây đã ra hoa sẵn ở trong chậu. Hoặc bạn có thể để nguyên chậu đó ra vườn hoặc có thể đưa chúng ra ngoài để trồng.

Nếu chuyển cây từ chậu ra ngoài trồng thì bạn phải hết sức cẩn thận để cây không bị đứt rễ và chú trọng tới việc tưới tiêu để cây có thể phát triển tốt và hoa tươi lâu.

4. Chọn trồng những cây “dễ tính”

Để đảm bảo sân vườn được xanh, đẹp và đặc biệt không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc thì bạn nên chọn những loại cây dễ sống, ít sâu bệnh, sinh trưởng và phát triển tốt, phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu. Một số loại hoa tiêu biểu như hoa hồng, hồng leo, cúc, huệ đất, dừa cạn, mào gà, thược dược,… Nếu vẫn muốn trồng những cây hoa “khó tính” như ly, loa kèn, đồng tiền, các loại lan,… thì hãy chọn thời điểm trồng thích hợp khi các giống hoa quen thuộc đã ổn định. Lúc này, nếu những cây hoa “khó tính” không sống được thì khu vườn của bạn vẫn đủ xinh đẹp nhờ những bụi hoa “dễ tính” được trồng từ trước đó.

5. Chăm sóc cho cây để sân vườn đẹp như ý

Những công việc đơn giản khi chăm sóc cây xanh nhất thiết bạn phải làm là tưới nước, bón phân, xới đất, làm sạch cỏ dại;… sẽ khiến cho cây xanh có điều kiện phát triển tốt và sân vườn luôn xanh ngát.

Với một số loại cây, bạn cũng nên cắt tỉa gọn gàng, loại bỏ lá vàng, cành khô đảm bảo điều kiện sống cho cây và duy trì cảnh quan đẹp mắt.

6. Duy trì khu vườn

Nếu bạn đã hoàn thành tốt các bước trên thì việc duy trì sân vườn sẽ trở nên dễ dàng.

Chúc bạn có một sân vườn như ý!!!

Công ty cổ phần Kiến Trúc xanh VAG Việt Nam chuyên tư vấn giải pháp kĩ thuật, thiết kế, thi công cảnh quan, cây xanh; cung cấp cây công trình; chăm sóc cảnh quan, cây xanh…

Liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất

  • Địa chỉ: Tầng 4 số 86 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0931.098.998