7 ý tưởng thiết kế sân thượng hoàn hảo

Sân thượng hoàn toàn có thể đẹp đến ngỡ ngàng và có vô vàn tiện ích. Chúng tôi xin gợi ý tới bạn 7 cách trang trí sân thượng ấn tượng.
1. Vườn rau xanh ngát trên sân thượng

Đây là một ý tưởng tuyệt vời vừa tạo ra không gian xanh vừa mang lại lợi ích về kinh tế và sức khỏe, chính vì vậy nó dành được sự quan tâm của nhiều gia đình, nhất là những gia đình ở thành phố. Một cách làm phổ biến mà nhiều gia đình áp dụng đó là trồng rau vào những thùng xốp. Ngoài ra, bạn có thể trồng theo phương pháp thủy canh, vườn đứng cũng rất tiện lợi và tiết kiệm diện tích.
2. Phòng khách trang hoàng giữa sân thượng

Sân thượng được trang hoàng và tô điểm để trở thành một phòng khách ngoài trời quả là ý tưởng tuyệt vời. Không gian này quá đỗi đáng yêu, đặc biệt là vào những buổi tối mùa hè.
Để có khoảng không gian thư giãn hoàn hảo nhất, bạn nên có mái che cho sân thượng để đảm bảo những khi thời tiết nắng, mưa.
3. Làm mái che “xanh” cho sân thượng

Thay vì những ngói, mái tôn cứng nhắc thì bạn có thể thay vào đó những giàn cây leo, hoa leo phủ kín làm mái che “thiên nhiên” cho sân thượng nhà mình. Mái che “xanh” vừa giảm bớt được lượng ánh nắng vào ban ngày, lại vừa điểm tô cho sân thượng trở thành một địa điểm mát mẻ, thi vị. Đây chắc chắn sẽ là một mái che đầy ấn tượng và sân thượng có thể trở thành nơi xum họp, thưởng ngoạn của gia đình.
4. Tạo thảm cỏ xanh mát trên sân thượng

Những thảm cỏ xanh mướt khiến cho tâm trạng trở nên thoải mái hơn, có lẽ vì thế nó được ứng dụng rất nhiều trong trang trí cảnh quan và sân thượng cũng không phải là ngoại lệ.
5. Thiết kế tiểu cảnh sân thượng

Tiểu cảnh sân thượng rất phù hợp với những nhà phố, muốn tận dụng mọi không gian để đưa thiên nhiên vào cuộc sống. Một tiểu cảnh sân thượng lớn hay nhỏ phù thuộc vào diện tích sân thượng nhà bạn. Không chỉ cây xanh, bạn có thể trang trí thêm sỏi, đá nhỏ, thậm chí là hồ cá koi ngay trên sân thượng nhà mình.
6. Trồng một vườn hoa trên sân thượng

Một vườn hoa rực rỡ sắc màu trên sân thượng quả là điều hết sức tuyệt vời. Để tiện lợi nhất bạn có thể trồng những loại hoa yêu thích vào bồn, chậu rồi sắp đặt chúng trên sân thượng, với cách làm này bạn cũng dễ dàng thay thế những cây xấu, hỏng khi cần hoặc thay đổi bố cục sắp xếp giữa các loại hoa với nhau.
7. Biến sân thượng thành nơi nghỉ dưỡng

Một khu nghỉ dưỡng ngay trên sân thượng thì sao? Bạn có thấy thích thú không?  Hãy dựng những chiếc lều xinh xắn, một chiếc ghế, một chiếc xích đu,… để tận dụng gió trời và hưởng thụ thiên nhiên mát lành, trong trẻo trên sân thượng nhà mình.