Trồng cây Mít trước cửa nhà

CÓ NÊN TRỒNG CÂY MÍT TRƯỚC CỬA NHÀ HAY KHÔNG???

Khái quát cây mít

 • Mít là một trong những loại cây phổ biến ở nước ta. Phân bố rộng rãi ở tất cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Đặc biệt là ở các vùng nông thôn. Mít được biết đến không chỉ là một loại cây ăn quả ngọt và thơm. Có giá trị thương mại, giá trị dinh dưỡng… nên được rất nhiều người yêu thích.
 • Cũng chính vì thế. Mọi người thường có xu hướng trồng cây trong nhà. Để ăn quả và chế biến những món ăn dân dã cho các thành viên trong gia đình. Không những thế. Gỗ mít là một trong các loại gỗ làm nội thất văn phòng, rất được ưa chuộng.
 • Những khi có ý định trên. Thì không ít người đã tự đặt ra câu hỏi có nên trồng cây mít trước nhà không. Hay trồng cây mít trước nhà có tốt không?  Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta sẽ xét theo 2 khía cạnh khác nhau.

1, Về thẩm mỹ

 • Có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện đất đai cằn cỗi. Nhiều sỏi đá. Do đó, nhiều người thường trồng cây mít để vừa làm cây ăn quả. Vừa tạo không gian xanh và bóng mát nhưng không cần kỳ công chăm sóc.
 • Thế nhưng, mít cũng là loại cây có nhiều cành lá sum suê. Vào mùa rụng lá rất nhiều. Nếu gia chủ không thường xuyên quét dọn. Thì sẽ dễ làm mất đi mỹ quan chung của ngôi nhà. tạo cảm giác bừa bộn u ám.

2, Về phong thủy

 • Trong phong thủy, có 02 luồng ý kiến trái chiều về ý nghĩa của cây mít. Một số cho rằng cây không có giá trị gì. Một số lại nghĩ cây tượng trưng cho sự. Đoàn kết, kiên kết, trí tuệ và tĩnh tâm và kiên cường.
 • Từ hai ý kiến trên có thể rút ra kết luận. Dù mang giá trị phong thủy hay không. Thì cũng không chưa hàm ý xấu về mặt phong thủy. Vậy có nên trồng cây mít trước nhà hay không??? Tuy mang khá nhiều ý nghĩa tích cực. Nhưng theo các chuyên gia phong thủy, không nên trồn trước nhà, bởi các lý do sau:

Thứ nhất:

 • dân gian có câu “cây mít có ma, cây đa có thần”. Ám chỉ việc trồng cây mít trước của nhà sẽ là nơi ma quỷ trú ngụ, thu hút tà khí. Ảnh hưởng xấu đến thần và tài vận những người thân trong gia đình.

Thứ hai:

 • Cây thuộc giống đại thụ than gỗ. Thường có kích thước lớn (trung bình cao từ 8 – 15m), nhiều lá rậm rạp. Do đó việc trồng cây mít trước nhà không hề tốt. Gây cản trở dương quang (nguồn ánh sáng). Dương khí (khí tốt). Lưu thông vào đại môn (cửa chính). Theo bách khoa phong thủy, phía trước ngôi nhà phải thoáng rộng. Không bị che khuất mới thu hút được trường khí vào nhà. Vậy nên, việc trồng trước nhà là không phù hợp.

Thứ ba:

 • Do mít là loại cây có nhiều cành lá sum suê. Vào mùa rụng lá khiến gia chủ phải thường xuyên quét dọn. Khiến ngôi nhà trông mất mỹ quan chung, tạo cảm giác bừa bộn, u ám. Ngoài ra, quả mít hư dễ rụng. Gây mùi khó chịu, thu hút nhiều côn trùng, ruồi nhặng. Ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Thứ tư:

 • Cây mít thường được trồng phổ biến trong các nhà chùa. Vườn chùa, hoặc ở 02 bên phía sau chùa. Do đó, việc trồng mít trước nhà là không nên, tránh phạm phải yếu tố tâm linh.

Công ty cổ phần Kiến Trúc xanh VAG Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ:

Thiết kế cây xanh; Cây công trình; Chăm sóc cây chuyên nghiệp; Chăm sóc cây sân vườn biệt thự; Chăm sóc cây xanh khu đô thị; Chăm sóc cây xanh nhà máy xí nghiệp; Cây xanh công viên.

Địa chỉ: Tầng 4 số 86 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

– Liên hệ tư vấn giải pháp xanh.

– Hotline: 0931.098.998

– Website: https://cayvietnam.com/

– Facebook: https://www.facebook.com/cayvietnam

– Youtube: Cây Việt Nam