BÍ QUYẾT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY CÚC TẦN ẤN ĐỘ

Trồng cây cúc tần Ấn Độ ở ngoài hiên nhà, trên ban công, trên mái sân thượng để chống nắng, chống bụi, chống ồn,… là một ý tưởng tuyệt vời. Những thân cây mọc chi chít rũ xuống và đan vào nhau tạo thành một tấm mành xanh tự nhiên mướt mắt. Trong bài viết này, mời mọi người cùng Kiến Trúc Xanh VAG tìm hiểu cách trồng và chăm sóc để cây phát triển nhanh, xanh tốt nhé.

Khái quát về cây cúc tần Ấn Độ

Cây cúc tần Ấn Độ còn có các tên gọi khác như cây dọi tên, cây bạc đầu bầu dục hay dây mành trúc. Chúng có tên khoa học là Vernonia elliptica và đương nhiên có nguồn gốc từ  Ấn Độ.

Đây là loài dây leo, chúng có khả năng leo hướng lên hoặc buông dài xuống như những mái tóc dài xanh mượt và có thể sống cũng xanh tốt rất nhiều năm. Độ dài của chúng có khi lên đến 20m.

Thân cây khá mềm mại, lúc mới được trồng, còn non nên chúng có màu xanh và được phủ lớp lông màu xám. Tuy nhiên, khi đã trưởng thành thân dần chuyển sang màu nâu.

Lá dày và có hình bầu dục, đầu lá hơi nhọn; ít bị rụng nên bạn có thể thoải mái trồng ở nhà mà không lo vấn đề vệ sinh. Lá mọc dọc theo thân và thân không có rễ phụ.

Khi đủ tuổi trưởng thành, cây sẽ ra những chùm hoa nhỏ nhắn, xinh xắn. Hoa Cúc tần Ấn Độ có màu hồng nhạt và có 5 cánh. Khi đậu quả, quả cũng có 5 góc và màu nâu nhạt.

Cách trồng cây cúc tần Ấn Độ

Bạn có thể dễ dàng nhân giống cúc tần Ấn Độ bằng phương pháp giâm cành. Cây mọc nhanh và tăng trưởng tốt trong môi trường mới mẻ.

Tiến hành với các bước như sau:

  • Bạn lựa chọn những cành tốt tươi, khỏe mạnh, không quá non mà cũng không quá già.
  • Dùng dao hay kéo bấm cành thật bén cắt từng đoạn cành dài 15 – 20cm.
  • Cắm cành giâm vào bầu đất. Độ sâu khi cắm vào đất khoảng 7 -10cm (nên bỏ lá phần khuất dưới đất).
  • Đặt bầu nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời cũng như tránh mưa tạt.
  • Tưới nước hàng ngày cho đến khi cành phát triển thành cây khỏe mạnh. 

 

Cách chăm sóc cây cúc tần Ấn Độ

Việc chăm sóc cúc tần Ấn Độ cũng khá đơn giản. Bởi cây có sức sống mạnh mẽ, lại giỏi chịu hạn, chịu nóng, chịu úng tốt, càng mưa nhiều thì cây sẽ càng xanh mượt. 

Ánh sáng: Cây hoàn toàn có thể trồng ở nơi ánh nắng chan hòa đến một phần bóng râm hoặc cả những nơi ít có ánh sang soi rọi đến.

Nhiệt độ: Cúc tần Ấn Độ chịu được biên độ nhiệt khá lớn. Cây có thể chịu được cả nóng, lạnh đều sinh trưởng tốt và vẫn xanh mượt vào mùa đông mà vẫn không bị rụng lá.

 

Độ ẩm: Cây ưa ẩm nhưng cũng vẫn chịu đc khí hậu hanh khô.

Đất trồng: Cây này không hề kén đất trồng; sống được ở tất cả các loại đất như đất chua, kiềm, đất khô cằn sỏi đá, đất cạn kiệt dinh dưỡng, thậm chí cả loại đất mặn, đất phèn. Nhờ có khả năng thích ứng nhanh chóng nên cây còn chịu cả được úng, hạn.

Nước tưới: Cúc tần là loại cây có thân cành, lá cây khá sum xuê nên sự đòi hỏi nước nhiều. Muốn cây xanh tốt, lớn nhanh thì tốt nhất bạn nên tưới nước cho cây mỗi ngày; nhiều hoặc ít đều được cây vẫn sống tốt. Nếu vào mùa mưa thì bạn sẽ không cần phải tưới.

Bón phân: Cúc tần cũng khá dễ nuôi. Bạn cũng có thể bón phân cho cây mỗi tháng hoặc 2-3 tháng bón/lần để cây lá được đẹp, leo cao.

Đơn vị cung cấp uy tín

Chúng tôi cung cấp cúc tần Ấn Độ giá tốt, khách hàng cần mua hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết:

Công ty Cổ phần Kiến Trúc Xanh VAG Việt Nam chuyên cung cấp cây công trình; Chăm sóc cảnh quan, cây xanh; Tư vấn giải pháp kĩ thuật, thiết kế, thi công cảnh quan.

  • Địa chỉ: Số 86,Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0931.098.998