Những làng hoa nổi tiếng ở Hà Nội

NHỮNG LÀNG HOA NỔI TIẾNG Ở HÀ NỘI

Những làng hoa ngập tràn hương sắc sẽ là một trong những điển đến thú vị. Trong bài viết này, Kiến Trúc Xanh VAG xin giới thiệu đến mọi người những làng hoa nổi tiếng ở Hà Nội.

1. Làng hoa Tây Tựu

Làng hoa Tây Tựu thuộc địa bàn quận Từ Liêm; Cách trung tâm thành phố khoảng 20km về phía tây. Là nơi cung cấp hoa chủ lực cho Thủ đô và các vùng lân cận.

Làng hoa Tây Tựu là một trong những làng hoa nổi tiếng có truyền thống lâu năm. Nghề trồng hoa tại Tây Tựu được hình thành từ những năm 1930. Là nơi cung cấp hoa tươi chính cho thủ đô và nhiều vùng lân cận. Với diện tích trên 400 ha. Với lợi thế là xã ngoại thành; diện tích đất nông nghiệp lớn, nghề trồng hoa ở đây đang phát triển rất mạnh.

Có lẽ bất kỳ ai khi đặt chân đến vùng đất hoa Tây Tựu. Đều cảm nhận được sự yên bình. Nét chân chất của vùng quê ngoại thành, với muôn màu khoe sắc của các loài hoa. Mặc dù không được ưu ái về thời tiết. Nhưng hoa Tây Tựu vẫn thu hút bởi sự đa dạng về chủng loại.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường. Thay vì trồng 2 vụ như trước đây. Hiện nay người dân Tây Tựu đã trồng hoa cả bốn mùa. Và có hoa bán quanh năm nhờ áp dụng kỹ thuật tiên tiến trong việc chọn, nhân giống. Và chăm sóc hoa.

Chính không gian rộng lớn. Cùng với những thửa ruộng đầy hoa rực rỡ sắc màu. Đã tạo nên điểm nhấn tuyệt vời của mảnh đất này.

2. Làng hoa Nhật Tân

Tọa lạc ngay bên dưới chân cầu Thăng Long; Vườn hoa Nhật Tân trở thành điểm đến quen thuộc của các tín đồ đam mê chụp ảnh. Tại khu vườn có 3 điểm để vui chơi như bãi đá, và hai vườn hoa dịch vụ.

Làng Nhật Tân khi xưa có cả đồng và bãi, trong đó bãi bồi là chủ yếu. Những việc của người trồng đào Nhật Tân như sửa tán, sửa vòm cho cây được tròn đều đẹp. Đặc biệt là việc hãm đào cho hoa bung nở vào đúng dịp tết nguyên đán. Trong điều kiện thời tiết thay đổi thất thường mỗi năm mỗi khác…Đều đạt đến trình độ điêu luyện không nơi nào sánh được. Nhờ thế mà những gia đình Hà Thành dịp tết Nguyên Đán có những cành đào hoa nở đỏ thắm.

Mỗi năm, từ 20 tháng Chạp trở đi đào Nhật Tân được đem bán tập trung ở chợ hoa Cống Chéo – Hàng Lược. Đem đến sắc xuân cho mọi nhà. Ngoài hoa đào, dân cư ở đây còn trồng nhiều loại hoa khác; rau xanh để tăng thu nhập.

Các giống đào được trồng tại làng Nhật Tân vẫn luôn thu hút người chơi như: đào bông tự; đào ta; đào thế; đào bích;…

3. Làng hoa Ngọc Hà

Theo sử sách còn ghi chép lại: Ở mạn nam Hồ Tây, chỉ cách bờ hồ tầm một con đê vốn là bức tường bao phía bắc Hoàng Thành Thăng Long. Làng hoa Ngọc Hà ra đời ở ngay trên khu vườn thượng uyển của các vị vua cuối triều Lý. Người xưa đã lấy tên theo dòng Ngự Hà chảy trong vườn thượng uyển đặt tên cho làng.

Cái tên Ngọc Hà từ lâu đi vào thơ ca, nhạc, họa với bao thân thương, trìu mến. “Giếng Ngọc Hà vừa trong vừa mát. Hoa Ngọc Hà thơm ngát gần xa. Hỏi người xách nước tưới hoa. Có cho ai được vào ra chốn này?”. Hay: “Ngày rằm đi chợ mua hoa. Phải chờ thấy gánh Ngọc Hà mới mua”. Chỉ từng ấy thôi cũng đủ thấy Ngọc Hà quan trong nhường nào. Trong đời sống tinh thần của người dân đất Thăng Long – Kẻ Chợ.

Trên đây là những làng hoa nổi tiếng ở Hà Nội mà chúng tôi muốn giới thiệu cho mọi người, Hy vọng bài viết này mang mọi người một gợi ý nho nhỏ cho điểm đến sắp tới.

Công ty cổ phần Kiến Trúc xanh VAG Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ: thiết kế, thi công cảnh quan, cây xanh; cung cấp cây công trình; chăm sóc cảnh quan, cây xanh…

Liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất

  • Địa chỉ: Tầng 4 số 86 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 0931.098.998